Những thông tin liên quan tới đội tuyển Việt Nam và tình hình các đội khác trước thềm AFF Cup 2016 là tâm điểm bản tin sáng 17/11.HLV Hữu Thắng cấm livestream trên Facebook

HLV Nguyễn Hữu Thắng vừa yêu cầu các phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại Myanmar không được phát trực tiếp các buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Trước đó, đã xuất hiện việc phóng viên Việt Nam sử dụng tính năng “livestream” (phát sóng trực tiếp) của Facebook để phát hình ảnh các buổi tập của đội tuyển.

Khi biết được thông tin này, HLV Hữu Thắng tỏ ra không vui. Thông qua cán bộ truyền thông của VFF, HLV Hữu Thắng đã chính thức ra yêu cầu cánh phóng viên Việt Nam chỉ được phát trực tiếp các bài tập khởi động của tuyển Việt Nam trong khoảng thời gian 15-20 phút đầu tiên. Còn khi bước vào các bài tập chiến thuật, ông Thắng “cấm” mọi thiết bị phát trực tiếp có mặt trên sân tập.

Ông Thắng cho rằng việc phát trực tiếp các bài tập chiến thuật ấy có thể giúp đối phương nắm được thông tin về tuyển Việt Nam và gây ảnh hưởng tới kết quả AFF Cup.

Công Phượng ở cùng phòng để giúp Tuấn Anh hồi phục

HLV Hữu Thắng đã xếp bộ đôi HAGL Công Phượng, Tuấn Anh ở cùng một phòng để Phượng có điều kiện hỗ trợ Tuấn Anh hồi phục chấn thương.

Bản thân Công Phượng cũng có nhiều kinh nghiệm trong các bài tập hồi phục bởi anh từng có nửa năm “dưỡng thương” tại Mito Hollyhock sau ca phẫu thuật bó bột xương quai xanh.

'Messi Thai' gia nhap doi bong cu cua Cong Vinh, Huu Thang cam 'livestream' Facebook - Anh 1

Tuấn Anh còn ít cơ hội dự AFF Suzuki Cup 2016

HLV Hữu Thắng yêu cầu các bác sĩ làm những gì tốt nhất có thể, dành cho Tuấn Anh sự chăm sóc đặc biệt. Thế nhưng, chấn thương của tiền vệ này lại chuyển biến xấu đi, khó kịp bình phục để cùng các đồng đội tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

GĐKT Jurgen Gede do thám bảng A

Để chuẩn bị tốt hơn cho các trận đấu khi vào bán kết, HLV Hữu Thắng đã đề nghị GĐKT Gede sang Philippines để xem xét tình hình các đối thủ thuộc bảng A gồm Thái Lan, Singapore, Philippines và Indonesia.

Nếu tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng, 1 trong 4 đội bóng trên sẽ là đối thủ kế tiếp của chúng ta ở bán kết. Ông Gede sẽ có nhiệm vụ phân tích ưu, nhược điểm, con người, lối chơi của từng đội bóng và đề ra các giải pháp chiến thuật hỗ trợ HLV Hữu Thắng.

“Messi Thái” Chanathip tới Consadole Sapporo

Chanathip Songkrasin, cầu thủ có biệt danh là “ Messi Jay ” của bóng đá Thái Lan, đã đạt được thỏa thuận sẽ chuyển đến chơi cho Consadole Sapporo. Đây cũng chính là đội bóng cũ của đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh. Giống như Công Phượng, Tuấn Anh, hợp đồng của Chanathip với Sapporo là hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.

Trước đó, Chanathip cũng từng tới thử việc tại Shimizu S-Pulse nhưng không thành công. Tiền vệ 24 tuổi hiện là ngôi sao số một của bóng đá Đông Nam Á. Anh chính là chủ nhân của danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2014.

Bạch Dương