(TT&VH Online) - Với hiệu suất ghi bàn như hiện tại, HLV Pep Guardiola tin rằng Lionel Messi sẽ trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử của Barcelona ở ngay tuổi 24.

Tháng 6/2012, Messi sẽ chính thức bước sang tuổi 25. Ở tuổi 24 hiện tại, Messi đã và đang có tất cả. Thậm chí, nếu cứ chơi bóng và ghi bàn với hiệu suất như hiện tại, anh sẽ chính thức trở thành một huyền thoại sống của Barcelona khi chưa bước sang tuổi 25.

Messi sẽ thành huyền thoại sống của Barca ở tuổi 24- Ảnh Getty

Với 3 bàn thắng vào lưới của Viktoria Plzen, Messi hiện đã có 202 bàn trong 286 trận chơi cho Barcelona. Điều đó cũng có nghĩa, anh cần thêm 34 bàn thắng nữa để phá vỡ kỉ lục 235 bàn thắng của huyền thoại Cesar Rodriguez, chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử của Barcelona.

Theo đánh giá của HLV Pep Guardiola, việc Messi chạm cột mốc này chỉ còn là vấn đề thời gian. "Messi sẽ vượt qua Cesar để trở thành chân sút số 1 qua mọi thời đại của CLB. Tôi có thể khẳng định điều này và không ngoại trừ khả năng nó sẽ được hoàn thành ngay trong năm nay, khi cậu ấy mới chỉ 24 tuổi", tờ Daily Mail (Anh) dẫn lời của Pep.

Được biết, kỉ lục mà Cesar lập được khi ông chơi cho Barcelona trong quãng thời gian 13 năm (từ 1942 đến 1955). Trong khi đó, Messi mới chỉ chơi cho Barcelona 8 mùa giải và với tần suất ghi bàn như hiện nay, khả năng anh phá vỡ kỉ lục của tiền bối Cesar ngay trong mùa giải này.

Mùa trước, Messi đã ghi tới 53 bàn trên mọi đầu trường. Mùa này, anh đã ghi tổng cộng 22 bàn cho Barca, bao gồm cả những bàn thắng ở Siêu cúp Tây Ban Nha và Siêu cúp châu Âu. Cú hat-trick vào lưới Plzen giúp anh có 42 bàn trong 62 trận ở sân chơi châu lục.

Điều đáng nói là cứ sau 1-2 trận không thể ghi bàn, Messi trở lại và bùng nổ dữ dội hơn để chứng minh những chỉ trích rằng anh quá tải hay đánh rơi phong độ. Sau khi không thể ghi bàn vào lưới của Sevilla, Granada (Liga) và Plzen (lượt đi Champions League), Messi đã lập một hat-trick vào lưới của Mallorca ở Liga trước khi tiếp tục ghi thêm 3 bàn vào lưới của Plzen trong trận lượt về.

Trong danh sách rút gọn đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA năm nay, Messi được đánh giá là ứng viên xuất sắc nhất. Năm ngoái, cũng chính anh là người được vinh danh ở giải thưởng cao quý này.

"Không đủ từ để định nghĩa về Messi. Cậu ấy là cầu thủ hay nhất thế giới. Tôi không biết đâu là giới hạn của Messi", chủ tịch Sandro Rosell nói.

Nhật Quang

Những con số kì diệu của Messi

- Tính từ mùa giải 2008-09, trên tất cả các mặt trận, Messi đã ghi 160 bàn trong 176 trận. Con số này bao gồm 101 bàn ở 109 trận tại Liga, 34 bàn ở 40 trận tại Champions League.

- Hiện Messi đang dẫn đầu danh sách những chân sút tốt nhất ở Champions League mùa này với 5 bàn thắng. Với tổng 42 bàn trong 62 trận, anh đứng thứ 6 trong danh sánh những chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League.

- Tháng 3/2007, Messi trở thành cầu thủ đầu tiên lập được hat-trick trong một trận El Clasico kể từ sau thành tích mà Ivan Zamorano lập được ở mùa giải 1994-95.

- Messi được coi là một cỗ máy lập những hat-trick. Mùa này, anh đã ghi tới 4 hat-trick, bằng với con số này của mùa trước. Tính tổng cộng, Messi đã có 13 lần lập hat-trick.

- Mùa 2009-10, Messi cân bằng kỉ lục ghi bàn của "người ngoài hành tinh" Ronaldo cho Barcelona ở mùa giải 1996-97 với 34 bàn ở Liga.

- Mùa trước là mùa bóng tốt nhất của Messi ở Barcelona ghi anh ghi 53 bàn trong 53 trận trên mọi đấu trường

- Tính đến thời điểm này, Messi đã ghi 22 bàn trong tổng số 17 trận.