Nếu ghi bàn vào lưới Real Madrid của Zinédine Zidane, ngôi sao Barcelona Lionel Messi sẽ đạt đến cột mốc 500 bàn thắng trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

Messi se dat cot moc quan trong neu "pha luoi" Real Madrid - Anh 1

Messi sẽ đạt cột mốc 500 bàn ở trận El Clasico. (Nguồn: Getty Images)

Nếu ghi bàn vào lưới Real Madrid của Zinédine Zidane, ngôi sao Barcelona Lionel Messi sẽ đạt đến cột mốc ghi bàn mới trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

Cụ thể, nếu làm tung lưới Real, Messi sẽ có tổng cộng 500 bàn thắng trong cả màu áo Barcelona và đội tuyển Argentina.

Trước trận đấu này, El Pulga đã có được 499 bàn thắng, bao gồm 449 bàn trong màu áo đội bóng xứ Catalunya (không tính khi thi đấu cho đội trẻ) và 50 bàn khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Cột mốc 500 bàn thắng là điều mà Messi hoàn toàn có thể đạt được ngay trong trận El Clasico thứ 264 trong lịch sử đối đầu giữa Barcelona và Real Madrid.

Trước cuộc chạm trán tại Nou Camp vào rạng sáng 3/4, Messi đã có tổng cộng 21 lần làm tung lưới Real Madrid và đang là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử El Clasico.

Khi nói về cột mốc 500 bàn thắng mà Messi đang hướng đến, huấn luyện viên Luis Enrique cho rằng đó chính là cột mốc tuyệt vời mà nhiều cầu thủ không thể đạt được.

"Đó là một cột mốc thật tuyệt vời - 500 bàn thắng. Rất nhiều cầu thủ không thể chạm đến con số này trong sự nghiệp, tôi cũng thế nhưng đó chưa hẳn đã là điều quan trọng nhất," Enrique chia sẻ.

"Tôi có thể cảm nhận được từ Messi cũng như các cầu thủ khác trong đội bóng, vượt trên ý nghĩa của những bàn thắng, họ đều rất khát khao giành chiến thắng."

"Thắng lợi sẽ giúp chúng tôi tiến gần hơn đến chức vô địch, và đó mới là điều quan trọng nhất, ngoài ra là niềm hạnh phúc chúng tôi có thể mang đến cho các cổ động viên nếu đánh bại được Real Madrid"./.