Sau trận thua 0-3 trước Brazil tại vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ sáng nay 11.11 (giờ VN), Messi đã thẳng thắn thừa nhận những vấn đề trầm trọng của tuyển Argentina.

Messi noi gi sau tran tham bai truoc Brazil - Anh 1

Trước trận đối đầu với chủ nhà Brazil, Argentina cần một trận thắng để cải thiện vị trí. Tuy nhiên, không những không tìm được điểm nào họ còn thua thảm hại với khoảng cách 3 bàn không gỡ. Thất bại lần này khiến Argentina chôn chân ở vị trí thứ sáu, trong khi chỉ có bốn đội đứng đầu khu vực là được vào thẳng vòng chung kết còn đội thứ 5 buộc phải đấu play-off. Đó là điều mà các cầu thủ Argentina cũng như cổ động viên của họ không ngờ tới.

"Chúng tôi bây giờ như đã chạm đáy. Trước khi khởi động, chúng tôi không thể ngờ là kết quả như thế này. Nhưng hiện tại tất cả vẫn phải phụ thuộc vào chúng tôi. Không còn cách nào khác, chúng tôi phải mạnh mẽ đứng lên và đi tiếp", Messi nói sau trận đấu.

Messi noi gi sau tran tham bai truoc Brazil - Anh 2

Biết rằng cổ động viên đội tuyển đang rất thất vọng và bản thân mình cũng như các đồng đội đang bị chỉ trích nặng nề, M10 chấp nhận sự thật: "Tôi biết người hâm mộ thất vọng và chúng tôi chỉ còn cách làm tất cả để vượt qua. Đội tuyển của tôi có những cầu thủ giỏi nhưng chúng tôi cần phải được đả thông tất cả. Tư tưởng chúng tôi phải ổn định bởi khi tư tưởng thông thoáng thì đôi chân bạn sẽ nghe lời", tiền đạo 29 tuổi cho biết.

Messi noi gi sau tran tham bai truoc Brazil - Anh 3

Nói về những đối thủ sắp tới, Messi cho biết anh chú trọng đến trận gặp Colombia vào ngày 15.11. "Chúng tôi không thể thất bại thêm nữa", tiền đạo của Barca nói thêm.

Nếu không tìm được chiến thắng và không thể lọt vào top 4 hoặc 5 của khu vực để đến Nga tham dự vòng chung kết thì giấc mơ về World Cup của Messi xem như kết thúc. Cuối tháng 6 vừa qua, Messi từng tuyên bố từ giã đội tuyển nhưng vì nhiệm vụ quốc gia và mọi người kêu gọi nên anh mới quay trở lại. Messi tuyên bố, World Cup 2018 là World Cup cuối cùng của anh.

Khánh Tường