Messi thường xuyên có dáng vẻ đi lại lững thững trên sân, nhưng theo Pep Guardiola đó cũng là một phương pháp di chuyển đặc biệt.

Ký giả Marti Perarnau vừa viết cuốn sách thứ hai của ông về Pep Guardiola và có vẻ cuốn sách này cũng không thiếu tính giải trí và những thông tin thú vị như cuốn sách đầu tiên. Cuốn đầu có tên “Tuyệt mật Pep Guardiola” nói về năm đầu của Pep ở Bayern Munich, trong khi cuốn thứ hai có chủ đề về khoảng thời gian còn lại của ông ở Munich, về quyết định chuyển sang Man City lẫn về những ký ức cũ ở Barca.

Messi "luoi" di chuyen duoi goc nhin cua Pep Guardiola - Anh 1

Messi & Guardiola

Trong cuốn thứ hai, Pep Guardiola kể khá nhiều câu chuyện của ông với Lionel Messi. Họ đoạt rất nhiều chức vô địch cùng nhau và dù mối quan hệ giữa hai người có phần xung đột trước khi Pep ra đi, họ vẫn dành sự tôn trọng cho nhau. Qua đó Pep đã có những tiết lộ khá thú vị về Messi trong cuốn “The Metamorphosis” (“Sự biến hóa”).

Một trong những câu chuyện đáng chú ý nhất là Pep giải thích về hành tung của Messi trong một trận đấu. Một phần đặc trưng trong cách chơi của Messi là anh dành phần lớn trận đấu đi bộ trên sân, trông có vẻ chán chường hoặc mộng du, nhưng Pep giải thích rằng sự lừ đừ ấy cũng là một phương pháp đặc biệt.

“Hãy nhìn vào Messi khi cậu ấy ở trên sân, trông có vẻ như cậu ấy đi bộ. Khi cậu ấy thấy mình đang đứng một mình, đó là lúc có thời cơ hành động. Khi cậu ấy biết đối thủ đang theo dõi mình, cậu ấy liền lặng lẽ tránh xa”, Pep giải thích với Perarnau.

Messi dành phần lớn trận đấu chỉ đi lững thững, nhưng cậu ta như một chiếc máy x-quang chiếu rọi mọi diễn biến trên sân. Messi là cầu thủ chạy ít nhất La Liga, nhưng khi bóng tới chân thì cậu ta đã hoàn toàn nắm bắt mọi thứ về không gian lẫn thời gian xung quanh mình. Cậu ta biết chính xác đồng đội lẫn đối thủ đang ở vị trí nào”.

Cựu HLV Real chê Pep giỏi marketing hơn huấn luyện

HLV người Brazil, Vanderlei Luxemburgo, mới đây đã có một đoạt phỏng vấn ngắn trong đó ông chỉ trích Pep Guardiola. Trả lời cho FOX Sports, Luxemburgo nói: “Pep Guardiola giỏi marketing hơn huấn luyện, ông ta đoạt nhiều chức vô địch ở Barcelona nhưng Luis Enrique cũng đang sắp làm được như vậy. Hình ảnh của Pep được quảng bá một cách cẩn thận, nhưng về mặt chuyên môn tôi nghĩ Carlo Ancelotti mới là HLV giỏi nhất hiện nay”.

Q.D (Tổng hợp Marca)