Theo thống kê từ Squawka, Messi đang có chuỗi phong độ tệ hại nhất kể từ ngày cầu thủ người Argentina bắt đầu thi đấu.

Cụ thể, Messi đã trải qua chuỗi 5 trận không ghi được bàn thắng nào và cũng không có lấy một đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Messi trải qua chuỗi trận không đóng góp bất cứ dấu ấn nào trong những bàn thắng của Barca.

Messi lap ky luc te nhat su nghiep trong ngay Barca bai tran - Anh 1

Messi đang có chuỗi phong độ thất vọng nhất kể từ ngày khởi nghiệp.

Cũng theo Squawka, một thống kê đáng thất vọng nữa về Messi được chỉ ra. Trong trận thua 0-2 của Barcelona trước Atletico Madrid, Messi không hề có bất cứ một pha phối hợp nào với các đồng đội trong vòng cấm địa của đối phương. Thay vào đó, tiền đạo người Argentina chủ yếu chỉ thực hiện những pha cứ lòng hoặc chuyền vào cho đồng đội từ ngoài vòng cấm.

Điều đó không chỉ cho thấy khả năng phòng ngự tuyệt vời của Atletico Madrid, mà còn dấy lên sự báo động về phong độ của Messi. Đã trải qua 452 trận không ghi được bàn nào cho Barca, Messi cũng đang có chuỗi tịt ngòi lâu nhất trong sáu năm qua. Lần gần nhất Messi tịt ngòi lâu đến thế đã từ tháng 4/2010, khi chân sút 28 tuổi trải qua 474 phút không ghi được bàn thắng nào.

Không chỉ mình Messi mà Barcelona cũng đang trải qua chuỗi trận thất vọng nhất trong 24 tháng qua. Barca chỉ giành được một chiến thắng và thua đến ba lần trong năm trận gần nhất. Rõ ràng, cả Messi lẫn Barca đều đang có vấn đề.

HLV Luis Enrique sẽ phải sớm tìm ra biện pháp khắc phục nếu không muốn bị Real hay Atletico vượt mặt trong cuộc đua tới ngôi vô địch La Liga, như cái cách họ bị loại khỏi Champions League .

Như Đạt