Huyền thoại Daniel Passarella cho rằng Lionel Messi không có ‘tố chất’ để trở thành thủ quân của đội tuyển Argentina.

'Messi khong co to chat cua mot thu quan' - Anh 1

Messi nên nhượng lại băng đội trưởng cho đàn em? Ảnh: Internet

Daniel Passarella, người từng 2 lần giành chức vô địch World Cup cùng ĐTQG Argentina vào các năm 1978 và 1986 cho rằng tấm băng đội trưởng của đội bóng xứ Tango nên được trao cho Ramiro Funes Mori thay vì Lionel Messi . Ở Barcelona, Messi có thể là vị vua mà chẳng cần đến tấm băng đội trưởng, nhưng tại ĐT Argentina, mọi chuyện lại không tốt đẹp đến vậy với chân sút sinh năm 1987.

Hết lần này đến lần khác bị vinh quang ‘khước từ’ trong các trận đấu quan trọng nhất ở những giải đấu danh giá như World Cup hay Copa America, Messi, với tư cách là ngôi sao sáng nhất đồng thời là thủ quân của ĐT Argentina, đã hứng chịu không ít những chỉ trích đến từ chính các cổ động viên nhà. Thậm chí, Leo đã từng tuyên bố anh sẽ từ giã sự nghiệp ở ĐTQG sau thất bại trước Chile trong trận chung kết Copa America Centenario Hè vừa qua. Tuy nhiên, quyết định này đã được Messi thay đổi, anh vẫn sẽ tiếp tục giữ tấm băng đội trưởng của Argentina.

Dẫu vậy, huyền thoại Passarella lại cho rằng người xứng đáng với ‘danh’ đội trưởng của Argentina không phải Messi mà là trung vệ Ramir Fines Mori.

“Người dẫn đầu của một đội bóng là điều gì đó không liên quan đến lối chơi và tài năng của một cầu thủ. Không để Messi đeo băng đội trưởng cũng giúp cậu ấy bớt đi gánh nặng. Tôi nghĩ Argentina đã có sẵn một thủ quân lý tưởng, đó là Ramiro Funes Mori.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 22:35 01/11/2016