Tiền vệ Andik Vermansyah đã dành sự tập trung của mình cho trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 với ĐT Việt Nam dù người bà của anh mới qua đời.

'Messi Indonesia' quyet tam ghi ban de danh tang nguoi ba qua co - Anh 1

Andik Vermansyah là một cầu thủ quan trọng của ĐT Indonesia. Ảnh: goal.com

Ngày mai (3.12), Andik Vermansyah và các đồng đội sẽ có trận đấu quan trọng với ĐT Việt Nam trên sân Pakansari ở thành phố Bogor, Indonesia. Dù vậy, bà của cầu thủ 25 tuổi này mới qua đời vào ngày hôm qua (1.12). Anh đã muốn trở về nhà nhưng mẹ anh đã yêu cầu anh tập trung thi đấu cho ĐT Indonesia.

Chia sẻ với trang goal.com, Andik Vermansyah cho biết: “Tôi buồn khi mất đi người bà của mình, nhưng những gì tôi có thể làm lúc này là đồng hành cùng đội bóng. Tôi đã định về nhà nhưng mẹ đã ngăn cản và nói rằng tôi nên ở lại đây cầu nguyện. Tôi đã nói khá nhiều vì tôi đã có nhiều kỉ niệm với người bà của mình”.

Bà của Andik Vermansyah sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng tại huyện Jember, tỉnh Đông Java, Indonesia. Vì vậy, gia đình của anh ở Surabaya sẽ không thể đến SVĐ Pakansari theo dõi Andik thi đấu.

'Messi Indonesia' quyet tam ghi ban de danh tang nguoi ba qua co - Anh 2

Một buổi tập của ĐT Indonesia trước trận bán kết lượt đi. Ảnh: affsuzukicup.com

Tiền vệ này bày tỏ thêm suy nghĩ của mình: “Vì là một cầu thủ chuyên nghiệp, chuyện này sẽ không làm ảnh hưởng đến trận đấu. Tôi sẽ ghi nhiều bàn thắng để tỏ lòng biết ơn tới bà tôi”.

Với ĐT Việt Nam, người cha của tuyển thủ Vũ Minh Tuấn cũng mới qua đời vào chiều ngày hôm qua (1.12). Trước trận bán kết lượt đi với Indonesia, anh đã xin phép HLV trưởng ĐT Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam (VFF) được trở về nhà để lo việc gia đình.

Khi biết tin này, VFF cùng nhiều đồng nghiệp của Vũ Minh Tuấn đã gửi lời chia buồn, động viên với anh. Sau khi lo việc gia đình, tiền vệ của Than Quảng Ninh sẽ quay trở lại tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận bán kết lượt về với Indonesia vào ngày 7.12 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra trên SVĐ Pakansari vào lúc 19h ngày 3.12 (theo giờ Việt Nam).

VIỆT ANH