Trong bản hợp đồng mới giữa Messi và CLB Barcelona ngoài những thỏa thuân cả hai bên cùng hợp nhất thì việc cầu thủ này có thể rời khỏi sân Nou Camp bất cứ lúc nào là điều khoản Barcelona buộc phải chấp nhận.

Theo tờ AS (Tây Ban Nha) đưa tin, trong bản hợp đồng Messi mới ký, việc cầu thủ này muốn rời khỏi sân Nou Camp bất cứ lúc nào không nằm trong kế hoạch của CLB Barcelona.

CLB xứ Catalan là nơi đã chào đón, dẫn dắt Messi từ khi còn là một đứa trẻ. Nơi đây cũng đánh dấu nhiều sự trưởng thành vượt bậc cũng như việc dần khẳng định đẳng cấp của cầu thủ này.

Messi cai dieu khoan dac biet trong hop dong moi voi CLB Barcelona - Anh 1

Messi “ép” Barcelona ký điều khoản đặc biệt

Chính vì lẽ đó, Barcelona muốn giữ Messi thi đấu tại đây cho đến khi giải nghệ là điều vô cùng hợp lý. Mặc dù vậy, nguyện vọng ấy của Barcelona sẽ khó có thể trở thành hiện thực.

Những ngày gần đây thông tin Messi luôn đau đáu nguyện vọng trở về khoác áo đội bóng quê hương Newell's Old Boys sau khi kết thúc sự nghiệp đã được đăng tải rộng rãi trên phương tiện truyền thông.

Chính vì lý do đó, trong bản hợp đồng mới Messi đã yêu cầu CLB Barcelona cài điều khoản đặc biệt. El Pulga có thể rời sân Nou Camp để trở về khoác áo Newell's Old Boys bất cứ khi nào anh muốn.

Barcelona buộc phải chấp nhận điều kiện này để “chiều lòng” Messi. Hiện tại, “siêu sao” người Argentina mới 29 tuổi và có thể cống hiến cho đội chủ sân Nou Camp thêm nhiều năm nữa.

Messi vẫn đang trong giai đoạn điều trị chấn thương háng. Vắng El Pulga, Barcelona cũng như đội tuyển Argentina đang lao đao.

Tuyết Nhung