Trong bối cảnh cùng cực về tài chính của Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA), Messi mới đây quyết định bỏ tiền túi trả lương cho các nhân viên an ninh của đội tuyển quê nhà.

Messi bo tien tui tra luong cho nhan vien an ninh tuyen quoc gia - Anh 1

Sau khi Chủ tịch tạm thời của AFA - Luis Segura buộc phải từ chức hồi tháng 6 vừa qua vì bê bối sử dụng ngân sách sai mục đích, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đứng ra tiếp quản cơ quan này.

Trong lúc chưa lựa chọn được người đứng đầu chính thức, AFA còn kiệt quệ về tài chính nên không thể trả lương cho nhiều nhân viên suốt 6 tháng. Chứng kiến tình cảnh khó khăn của liên đoàn bóng đá quê hương, Messi mới đây đã có hành động hào phóng khi bỏ tiền túi ra trả lương cho ba nhân viên an ninh (chưa rõ danh tính) của tuyển quốc gia.

Tiền đạo Barcelona cũng là người chỉ trích rất nhiều những sai sót trong quản lý của AFA, bao gồm cả điều kiện ăn ở dưới mức trung bình của các nhân viên, hay việc thiếu chu đáo ở khâu chuẩn bị cho đội tuyển thi đấu tại Copa America vừa qua trên đất Mỹ.

Cũng từ những yếu kém suốt thời gian dài của AFA, nhiều báo cáo cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến việc Messi hồi cuối tháng 6 năm nay đã tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia. Thật may là số 10 của “Gã khổng lồ” xứ Catalan sau đó đã thay đổi quyết định. Messi vẫn cống hiến hết mình cho Argentina tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Messi bo tien tui tra luong cho nhan vien an ninh tuyen quoc gia - Anh 2

Những lý do Messi có thể gia nhập Man City

(HNMO) – Khả năng siêu sao người Argentina rời Barcelona là rất thấp, đặc biệt khi anh vẫn là tiền đạo hàng đầu tại Nou Camp. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, Man City được đánh giá là bến đỗ kế tiếp thích hợp nhất đối với Messi.

Bùi Việt