Khi Neymar tỏa sáng trong đội tuyển Brazil thì ngược lại, Messi vô cùng đơn độc ở tuyển Argentina. Điều này càng chứng minh cho sự hoài nghi về nội bộ đang cô lập tiền đạo số 10.

Messi bi co lap tai tuyen Argentina trong tran thua Brazil 0-3? - Anh 1

Đứng trước đại kình địch Brazil, tuyển Argentina gần như không có được tình huống nguy hiểm nào thật sự làm khán giả hài lòng. Trong khi đó, đội tuyển Brazil lại chơi cực kỳ tập trung và hưng phấn. Họ tấn công mạnh mẽ nhưng không hề để lộ những sơ hở.

Điều này đã được minh chứng bằng 3 bàn thắng của Philippe Coutinho, Neymar, Paulinho và hàng loạt những tình huống ăn bàn khác. Chiến thắng của đội chủ nhà hoàn toàn thuyết phục và làm hài lòng các cổ động viên quê nhà.

Messi bi co lap tai tuyen Argentina trong tran thua Brazil 0-3? - Anh 2

Meymar chia buồn với Messi sau trận đấu

Ở chiều ngược lại, Argentina cho thấy hình ảnh của những vũ công điệu tango vô cùng nhạt nhòa. Họ thi đấu rời rạc và Messi hoàn toàn mờ hẳn trên sân. Tiền đạo hay nhất ở Barca đã không thể làm được gì khi mà những đồng đội của anh không có sự hỗ trợ khi cần thiết.

Sự thiếu kết nối đã làm cho Messi đơn độc trong cuộc chiến của Argentina. Tờ báo nổi tiếng của Tây Ban Nha là Sport mới đây đưa tin: Messi đang bị cô lập trong đội tuyển và các cổ động viên quê nhà đang hoài nghi về khả năng của M10.

Lý do họ đặt câu hỏi: Tại sao Messi là “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”, tỏa sáng trong màu áo Barcelona nhưng khi về đội tuyển quốc gia thì không thể hiện được hết tài năng của mình !?.

Messi bi co lap tai tuyen Argentina trong tran thua Brazil 0-3? - Anh 3

Messi đơn độc trong trận đấu cũng như trong đội tuyển Argentina?

Nhiều dự đoán cho rằng, nếu sự đả kích từ cổ động viên quá lớn, sự cô lập ở đội tuyển ngày càng nhiều thì chuyện tiền đạo 29 tuổi một lần nữa tuyên bố từ giã đội tuyển là không xa.

Còn nhớ, cuối tháng 6 vừa qua, Messi đã tuyên bố từ giã đội tuyển Argentina sau khi để thua Chilê trong trong chung kết Copa America 2016. Sau đó, hàng triệu cổ động viên Argentina gào khóc, kêu gọi Messi trở lại và cuối cùng M10 cũng quay lại vì theo anh: "Nhiệm vụ quốc gia vẫn là trọng trách".

Nhưng giờ đây, khi mà Argentina đang đứng giữa bảng tổng sắp khu vực Nam Mỹ và hành trình đến Nga quá khó khăn, liệu Messi có vượt qua tất cả để tỏa sáng? Argentina có đến Nga vào năm 2018? Câu trả lời vẫn còn ở phía trước...

Anh Trần