(ĐSPL) - Lần thứ 18 được xướng tên trong đề cử Oscar – Meryl Streep trở thành nữ diễn viên giữ kỷ lục về số lần đề cử Oscar nhiều nhất.

Đề cử giải thưởng Oscar - giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh đã chính thức công bố danh sách các đề cử lần này. Chủ tịch viện hàn lâm nghệ thuật và khoa học điện ảnh Mỹ bà Cheryl Boone Isaacs và nam diễn viên điển trai Chris Hemsworth đã cùng xướng lên những cái tên xuất sắc nhất.

Meryl Streep được xướng tên trong hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho diễn xuất của bà trong bộ phim August: Osage County. Đây là lần thứ 18 bà được lọt vào danh sách đề cử Oscar của viện hàn lâm nghệ thuật và khoa học điện ảnh Mỹ và trở thành nữ diễn viên giữ kỷ lục đề cử Oscar. Trước đó, Katharine Hepburn và Jack Nicholson là những cái tên đã từng ghi dấu ấn trong lịch sử những người nắm giữ nhiều đề cử Oscar nhất nhưng cũng chỉ đứng ở vị trí thứ 2 với 12 đề cử.

Phóng to

Meryl Streep trong phim August: Osage County.

Ngoài ra các cái tên cùng có mặt ở hạng mục này còn có Sandra Bullock phim Gravity, Cate Blanchett phim Blue Jasmine , Judi Dench phim Philomena và Amy Adams phim American Hustle.

Nữ diễn viên tài năng Meryl Streep đã làm tất cả giới điện ảnh phải ngưỡng mộ với 18 đề cử Oscar, trong đó có 15 đề cử dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và 3 để cử cho diễn viên phụ xuất sắc nhất, nhiều hơn bất cứ diễn viên nào được đề cử trong lễ trao giải giải Oscar hàng năm.

Nữ diễn viên kì cựu đã 3 lần tiến tới được tượng vàng Oscar với giải nữ diễn phụ xuất sắc nhất cho vai diễn của bà trong phim Kramer vs Kramer (1979) , và 2 giải nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim Sophie Choice ( 1982) và The Iron Lady (2011).

Phóng to

Streep nhận giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Sophie's Choice (1982).

Phóng to

Streep dành giải nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim The Iron Lady (2011).

Sau khi nhận được đề cử danh giá tại Oscar lần thứ 86 Meryl Streep đã vô cùng vui mừng và chia sẻ: “Chúng tôi rất hạnh phúc và rất tự hào về August: Osage County, cả tôi và người bạn diễn của tôi - Julia Roberts ( Julia Roberts dành đề cử nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất) đều dành được đề cử lần này. Chúng tôi biết ơn tất cả các khán giả trên khắp cả nước đã chú ý đến bộ phim của chúng tôi.”

Hằng Nguyễn