Trung vệ Per Mertesacker của Arsenal đã lên án HLV Jose Mourinho vì đối xử tệ bạc với tiền vệ Bastian Schweinsteiger.

Ngay khi Mourinho tiếp quản Old Trafford, ông đã loại bỏ tiền vệ Bastian Schweinsteiger khỏi kế hoạch của mình. Vị chiến lược gia người Bồ cho phép ngôi sao người Đức tự tìm bến đỗ mới. Khi cầu thủ sinh năm 1984 không muốn rời M.U, “Người đặc biệt” đã đẩy anh xuống tập luyện cùng đội trẻ. Ngoài ra, ông còn cấm Schweinsteiger bén mảng đến khu vực tập luyện của đội 1. Những hành động của Mourinho đã bị rất nhiều người lên án, mới nhất là trung vệ Per Mertesacker của Arsenal.

Mertesacker len an Mourinho vi nguoc dai Schweinsteiger - Anh 1

Schweinsteiger bị Mourinho loại khỏi kế hoạch của mình

Trước báo giới, ngôi sao của Arsenal khẳng định: “Cậu ấy đã kém may mắn khi gia nhập một CLB vừa đổi HLV, và ông ta không thích cậu ấy. Điều đó đã xảy ra với rất nhiều cầu thủ và điều không may là cậu ấy lại là một trong số đó. Nhưng cách cậu ấy bị đối xử thật khó có thể chấp nhận được. Không chỉ không được ra sân, ông ta còn cấm cậu ấy tập luyện cùng đồng đội ở đội 1. Đó là hành động đáng bị lên án”.

“Bastian đã có một thời gian được trao cơ hội, cậu ấy cũng đã phần nào thể hiện được khả năng của mình. Nhưng Mourinho không cho cậu ấy cơ hội được chứng tỏ khả năng của mình. Tôi nghĩ rằng Bastian vẫn có thể chơi bóng đỉnh cao thêm vài năm nữa, và tôi nghĩ cậu ấy biết mình phải làm gì trong thời gian tới”, Mertesacker tiếp tục.

Mertesacker len an Mourinho vi nguoc dai Schweinsteiger - Anh 2

Mertesacker lên án Mourinho vì bất công với đồng đội ở ĐT Đức

Trước đó, một đồng đội khác là Lukas Podolski cũng cho rằng Jose Mourinho đã thiếu tôn trọng với Schweinsteiger và nên đối xử với cậu ấy theo một cách khác: “Ông ta nên xem lại cách làm việc của mình. Cách ông ấy đối xử với Schweinsteiger thật đáng hổ thẹn, tôi thấy rằng không phải cậu ấy mà chính Mourinho mới phải xem lại về thái độ và cách hành xử của mình”.

Trong khi đó cựu sao Chelsea , Michael Ballack lại khẳng định mối quan hệ giữa Jose Mourinho và Bastian Schweinsteiger không thật sự xấu như NHM vẫn nghĩ: “Mourinho vẫn đánh giá cao Schweinsteiger đấy chứ, ông ấy vẫn thường khen ngợi cậu ta khi nói chuyện với tôi. Mourinho luôn dành cho Schweinsteiger sự tôn trọng nhất định. Tuy nhiên, là một HLV, ông ấy cần phải đưa ra quyết định của mình."

T.N

► Xem thêm tin tức, kết quả bóng đá Anh và KQBĐ TBN mới nhất.