ANTĐ - Daimler AG (hãng mẹ của Mercedes-Benz) đang có kế hoạch thành lập một dòng xe mới, với động cơ và hệ thống treo nâng cấp để lấp khoảng trống giữa những mẫu Mercedes-Benz thường và các phiên bản hiệu suất cao gắn mác AMG.

Mercedes-Benz AMG là những mẫu xe được nâng cấp từ phiên bản thường với hiệu suất cao và những trang bị hiện đại hơn. Giờ đây để lấp đầy khoảng cách giữa phiên bản thường và AMG, Mercedes sẽ giới thiệu thêm một dòng xe AMG tầm trung, với những trang bị cao hơn phiên bản thường nhưng vẫn thấp hơn dòng AMG truyền thống.

Ban lãnh đạo của công ty cho biết, chiến lược này sẽ bắt đầu từ Mercedes-Benz C450 AMG, chiếc xe sẽ xuất hiện ở Detroit Motor Show vào tháng 1/2015. Chiếc xe sẽ được trang bị động cơ V6 tăng áp kép và sử dụng thêm biến tốc thủy lực tự động. Chiếc xe sẽ nằm trong phân khúc trước Mercedes-Benz C400 và sau Mercedes-Benz C63 AMG.

Mercedes-Benz C450 AMG sẽ là chiếc xe đầu tiên của dòng sản phẩm mới nằm ở phân khúc giữa phiên bản thường và hiệu suất cao AMG

Trong những năm tới, Mercedes-Benz sẽ giới thiệu thêm mẫu xe tương tự cho các dòng sản phẩm CLA, E-Class và GLK.

Dòng sản phẩm mới này tất nhiên vẫn sẽ kém những mẫu AMG một bậc với những nâng cấp về thiết kế bên ngoài chỉ dừng lại ở bánh xe, cách sắp xếp hoặc màu sơn. Dòng xe hiệu suất cao AMG thường được nâng cấp về cả thân xe, ví dụ như ba-đờ-sốc lớn hơn hay ống xả đặc biệt.

Mercedes đang đi theo chính sách của Audi, hãng xe đã cho ra mắt những mẫu xe gắn mác “S”. Những mẫu xe này sẽ nằm giữa phiên bản tiêu chuẩn và dòng hiệu suất cao có tên RS.

BMW và Cadillac cũng đã học hỏi cách làm này. Khi BMW có các phiên bản hiệu suất cao M Performance, được phát triển dựa theo những dòng sản phẩm tiêu chuẩn. Cadillac thì có thêm thương hiệu Vsport, mạnh mẽ hơn nhưng vẫn nằm dưới những mẫu V-series.

Đặng Vũ
Theo AutoNews