Mức giá bán vào khoảng 1,5 triệu USD, Mercedes-Benz S600 Pullman Guard limousine mang lại giá trị đặc biệt gì cho chủ sở hữu?...

Chỉ với tên gọi Pullman Guard (tạm dịch: bảo vệ chủ nhân), có thể hình dung Mercedes-Benz S600 limousine giống như một lô cốt di động, sang trọng với nhiệm vụ bảo vệ chống ám sát cho chủ sở hữu.

Pullman Guard limousine được phát triển từ mẫu Mercedes-Benz S600 với chiều dài cơ sở được gia tăng, khung xe gia cường thép chống đạn, trang bị nội thất đậm phong cách quý tộc và bộ lốp run-flat đặc biệt - Ảnh: Car Buzz.

Phiên bản kéo dài của dòng S-Class có chiều dài tổng thể 6.400 mm, cùng với đó là trục cơ sở dài 4.328 mm. Với đầy đủ trang thiết bị, S600 Guard Pullman nặng đến 5,8 tấn.

Trong đó, mỗi cánh cửa có trọng lượng khoảng 158 kg. Cửa sau được thiết kế với kiểu đóng mở theo cơ cấu thủy lực. Khối lượng thép sử dụng để dựng khung xe lên tới 1.787 kg. Bộ lốp run-flat cỡ lớn Michelin PAX cho phép S600 Pullman Guard đạt tốc độ tối đa 160 km/giờ và khoảng 100 km/giờ khi lốp hỏng - Ảnh: Car Buzz.

Cấu trúc sàn xe với lớp thép bảo vệ nặng 297 kg, giúp chống sức công phá của lựu đạn M61 của quân đội Mỹ. Cửa sổ được chế tạo bằng polycarbonate dày 61 mm giống như bức tường đá trong suốt - Ảnh: Car Buzz.

Giống như các dòng xe limousine khác, bên trong Pullman Guard limousine có hai khoang được ngăn cách giữa khu vực điều khiển và nơi dành riêng cho hành khách thuộc hàng VIP - Ảnh: Car Buzz.

Ngoài thiết kế nội thất sang trọng, S600 Guard Pullman còn được trang bị hệ thống chống cháy tiên tiến, cung cấp không khí sạch trong trường hợp khẩn cấp, hàng ghế sau với phần tựa lưng gập được, thiết bị quan sát ban đêm, cờ hiệu gắn trên về trước,... - Ảnh: Car Buzz.

Ngoài ra, bộ phận điều khiển ở hàng ghế sau có bàn làm việc, tủ lạnh, màn hình giám sát đa chức năng kích thước 19 inch, camera quan sát phía sau, hệ thống túi khí hoàn toàn quanh khoang,… - Ảnh: Car Buzz.

Với trọng lượng nặng nề, mà vẫn đảm bảo khả năng vận hành linh hoạt, Mercedes-Benz đã phải trang bị cho S600 Guard Pullman khối “siêu” động cơ V12, 36 van tăng áp kép, dung tích 5.5 lít công suất hơn 510 mã lực. Cùng với đó là hộp số tự động 5 cấp với cần chuyển số tích hợp trên vô lăng - Ảnh: Car Buzz.