Mercedes-Benz mới đây vừa ra mắt tại Thụy Điển mẫu concept xe bán tải X-Class mà hãng gọi là xe bán tải hạng sang đầu tiên trên thế giới.

Dựa trên mẫu Nissan Navara, X-Class được kỳ vọng sẽ lên kệ tại New Zealand vào năm 2018. Mercedes-Benz hiện chưa tiết lộ các thông tin về giá bán, cấu hình cũng như chính xác thời gian lên kệ của sản phẩm.

Mercedes-Benz lan dau tien gioi thieu xe ban tai - Anh 1

Hãng ô tô Đức, trên thực tế, ra mắt tới 2 phiên bản X-Class - phiên bản trẻ trung Adventurer và 1 phiên bản hầm hố hơn với tên gọi Explorer.

Bán tải X-Class sẽ cạnh tranh với các model cao cấp khác ở phân khúc thị trường này gồm Ford Ranger Wildtrak, Toyota Hilux SR5, Holden Colorado Z71, hay Volkswagen Amarok.

X-Class kết hợp sự bền bỉ của dòng xe Navara cùng nội thất, hệ thống giải trí cao cấp lẫn các tính năng an toàn của Mercedes. Nhà sản xuất này cho biết, họ là thương hiệu cao cấp đầu tiên tạo ra sự thay đổi trong nhu cầu người dùng ở phân khúc bán tải tầm trung. Hãng tham vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của dòng bán tải 1 tấn với 5 chỗ ngồi.

Model cao cấp nhất của Mercedes-Benz được trang bị động cơ diesel V6 kết hợp với hệ dẫn động 4Matic, trọng tải 1100 kg và có sức kéo lên tới 3.500 kg. X-Class sẽ được sản xuất thông qua sự hợp tác với Renault-Nissan Alliance tại nhà máy của Nissan ở Barcelona, Tây Ban Nha vào năm sau.

Một số hình ảnh sản phẩm:

Mercedes-Benz lan dau tien gioi thieu xe ban tai - Anh 2

Mercedes-Benz lan dau tien gioi thieu xe ban tai - Anh 3

Mercedes-Benz lan dau tien gioi thieu xe ban tai - Anh 4

Mercedes-Benz lan dau tien gioi thieu xe ban tai - Anh 5

MT (Theo Driven)