Sau khi một số phiên bản của Mercedes-Benz CLS không được ưu chuộng ở hai thị trường lớn nhất là Mỹ và Trung Quốc thì Mercedes có thể sẽ thay thế CLS bằng hai mẫu xe khác nhau.

Mẫu đầu tiên có thể được thay thế là CLS thế hệ thứ hai. Mẫu mới được cho là sẽ có sự kế nhiệm từ chiếc CLS này nhưng có thể sẽ mang mác hơi hướng thiết kế từ CLE.

Mẫu xe này sẽ có kiểu dáng mềm mại, với phần mũi lấy cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế gần đây của Mercedes. Nó sẽ sử dụng chung cơ sở gầm bệ kết cấu mô-đun MRA, cùng một loạt tính năng hỗ trợ lái điện tử với dòng E-Class mới.

Mercedes-Benz CLS sap bi khai tu? - Anh 1

W218 CLS kế thừa sự độc đáo của nguyên mẫu trong phân khúc, cung cấp cho khách hàng những sự lựa chọn phong cách thay cho sedan 4 cửa và estate thông thường. Đáng buồn là Shooting Brake có lẽ sẽ không tìm được ' hậu duệ ' vì sự thiếu ưa chuộng tại Trung Quốc và Mỹ - 2 thị trường lớn nhất thế giới .

Sự có mặt của CLE không có nghĩa là tên gọi CLS sẽ hoàn toàn biến mất. Nó có thể sẽ được dùng cho mẫu xe mới của Mercedes-AMG, cao cấp và mạnh mẽ hơn CLE, cạnh tranh ngang ngửa với Porsche Panamera.

Hiện nhà sản xuất đã sản xuất ra chiếc coupe 4 cửa và đang trang bị cho nó những gói phụ kiện. Về diện mạo, để nhấn mạnh sự sang trọng nhưng mang nét thể thao của xe, Mercedes trang bị cho cả 2 mẫu xe gói AMG Line, bao gồm một lưới tản nhiệt kim cương crôm.

Điều nổi bật khác nữa là chắn bùn trước AMG, cửa hút khí thể thao, lưới kim cương và những yếu tố trang trí bằng crôm, tấm panel bên thân AMG cùng chắn bùn sau AMG với ống xả khí mô phỏng và dải crôm.

Hoàn thiện ngoại hình là hệ thống 2 ống xả tích hợp bộ giảm xóc với ống bô góc cạnh, cũng như bộ bánh xe AMG đa chấu 19 inch hoặc bánh xe hợp kim nhẹ AMG 5 chấu 18 inch.

Mercedes-Benz CLS sap bi khai tu? - Anh 2

Cabin cũng mang nét thể thao như ngoại thất, các chất liệu tốt được sử dụng để nâng cấp toàn bộ không gian. Lái xe và hành khách phía trước sở hữu ghế đa viền có sưởi, hoàn thiện bằng chất liệu da đen nổi bật với đường khâu sáng màu, trong khi vô lăng thể thao với phần đáy phẳng – được thiết kế riêng cho phiên bản Final Edition – đem đến sự điều khiển chính xác.

Hiện đã có thể đặt hàng riêng phiên bản động cơ và màu sơn ngoại thất của gia đình CLS, gói Final Edition có giá 9.131$ (~ 203 triệu) vì vậy giá khởi điểm của phiên bản này có thể dao động từ 76.956$ (~ 1,7 tỷ).

Tuyết Nhung