Bạn có thể tạo nên vẻ đẹp đáng yêu, xinh xắn, bắt mắt cho không gian sống của mình nhờ những ý tưởng trang trí đơn giản và tiết kiệm.

Meo trang tri khong gian song vua tiet kiem vua dep - Anh 1

Tạo khung cho ti vi

Thay vì gắn ti vi lên tường như cách làm thông thường, bạn có thể tạo thêm khung hình cho ti vi. Thêm một vài chậu cây, bình hoa, đèn chiếu sáng trang trí xung quanh để giúp góc ti vi đẹp như một bức tranh.

Meo trang tri khong gian song vua tiet kiem vua dep - Anh 2

Tự đan thảm

Tự đan thảm bằng len hay bằng vải dạ đều là những cách tuyệt vời để tạo nên điểm nhấn phía dưới sàn nhà. Sự hiện diện của chúng với những hoa văn, họa tiết và màu sắc độc đáo giúp ngôi nhà của bạn bừng sáng bất ngờ.

Meo trang tri khong gian song vua tiet kiem vua dep - Anh 3

Thiết kế lò sưởi

Khi quanh năm suốt tháng, bạn không cần dùng lò sưởi như ở phương Tây, bạn vẫn có thể tạo nét đẹp mới mẻ cho căn hộ nhờ vào việc thiết kế lò sưởi một cách sáng tạo.

Chỉ cần đóng khung giống một chiếc lò sưởi trên tường, và đặt những cây nến to nhỏ khác nhau. Thắp chúng lên khi nhà có dịp đặc biệt sẽ giúp không gian sống của bạn tạo được ấn tượng đặc biệt với khách ghé thăm.

Meo trang tri khong gian song vua tiet kiem vua dep - Anh 4

Ống nhựa PVC trang trí nhà

Ống nhựa được sơn màu trắng và cắt nhỏ với độ dài nhất định. Gắn chúng thành một vách ngăn hay gắn lên tường để tạo thành nơi đựng đồ xinh xắn, tiện dụng.

Meo trang tri khong gian song vua tiet kiem vua dep - Anh 5

Sáng tạo với pallet

Pallet luôn là vật liệu được khuyến khích tái sử dụng trong việc trang trí, làm đẹp ngôi nhà. So với việc mua thêm nội thất mới, việc sử dụng pallet một cách sáng tạo sẽ giúp tiết kiệm chi phí và tăng thêm vẻ đẹp xinh yêu cho không gian sống.

Meo trang tri khong gian song vua tiet kiem vua dep - Anh 6

Sử dụng đèn LED

Những dây đèn LED trang trí nhà trong những dịp lễ tết và cất đi khi hết kỳ nghỉ. Tuy nhiên, thật lãng phí khi một năm chúng chỉ được sử dụng vài lần. Bạn có thể giúp chúng làm đẹp ngôi nhà bằng cách tạo viền cho gương hay làm đẹp giường ngủ theo cách của bạn.

Meo trang tri khong gian song vua tiet kiem vua dep - Anh 7

Tạo đèn chùm từ vật dụng cũ

Những chiếc chai lọ cũ, quả địa cầu, giấy bìa đều có thể trở thành nguyên liệu để tạo nên đèn chùm xinh xắn, tạo vẻ đẹp độc đáo, xinh yêu cho không gian nhà bạn.

Meo trang tri khong gian song vua tiet kiem vua dep - Anh 8

Sơn kẻ sọc

Bạn có thể sơn kẻ sọc trên tường, trên cửa ra vào hay sơn một phần sàn nhà cũng là cách làm mới không gian một cách độc đáo và thú vị.

Meo trang tri khong gian song vua tiet kiem vua dep - Anh 9

Minh Minh

Nguồn ảnh: huffingtonpost, goodhousekeeping

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900