Được đánh giá cao từ khi xuất hiện, Touch ID ngày càng hoàn thiện qua các thế hệ iPhone. Bài viết này sẽ trình bày một số mẹo thiết lập bảo mật vân tay mà người dùng cần biết.

Ngày 10/9/2013, Apple chính thức giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 5s được trang bị tính năng bảo mật vân tay. Theo đó, sản phẩm này được tích hợp một bộ cảm biến siêu nhạy có tên gọi Touch ID. Cảm biến này có thể nhận diện vân tay 360 độ.

Kể từ đó cho đến nay, tính năng này ngày càng hoàn thiện và tiện lợi hơn qua các thế hệ iPhone. Bài viết dưới đây là một số mẹo bảo mật với Touch ID dành cho các iFan.

Đặt tên cho vân tay

Giả sử, nếu sau này người dùng muốn xóa nhanh một vân tay nào đó, nhưng họ lại không biết vân tay đó của ngón nào. Lúc này, người dùng cần đến tính năng Đặt tên cho vân tay.

Meo thiet lap bao mat van tay vo cung huu ich cho iPhone - Anh 1

Để thực hiện thao tác này, bạn vào Cài đặt > Touch ID & mật mã. Sau đó, chọn bất cứ nhãn ngón tay nào trên thiết bị. Ngay lập tức, bạn sẽ được đưa tới giao diện đổi tên vân tay. Sau khi sửa xong tên vân tay, chọn Quay lại để thiết lập được xác nhận.

Xóa vân tay

Meo thiet lap bao mat van tay vo cung huu ich cho iPhone - Anh 2

Với bất cứ phần mềm hay tính năng nào, đã cài đặt được thì cũng sẽ xóa được. Vân tay của người dùng trong Touch ID cũng vậy. Để thực hiện điều này, bạn vào Cài đặt > Touch ID & mật mã > Dấu vân tay (ngón tay muốn xóa) > Xóa dấu vân tay.

Xác định dấu vân tay đó thuộc ngón tay nào

Các iFan đều thích thú với tính năng Touch ID. Vì vậy, họ có thể thiết lập cả 10 ngón tay để có thể mở khóa thiết bị của mình bất cứ lúc nào. Điều này mang lại tính an toàn và tiện lợi trong khi sử dụng.

Meo thiet lap bao mat van tay vo cung huu ich cho iPhone - Anh 3

Để xác định được dấu vân tay đó thuộc ngón tay nào. Đầu tiên, bạn vào Cài đặt > Touch ID & mật mã.

Sau khi nhập mật mã mở máy, chạm ngón tay muốn xóa dấu vân tay vào phím Home, ngay lập tức nhãn ngón tay mặc định cho vân tay ngón đó sẽ bị chuyển thành màu xám.

Tắt/bật Touch ID khi mở khóa màn hình hoặc tải ứng dụng

Nếu như bạn tùy chỉnh tính năng Touch ID khi mở khóa màn hình hay tải ứng dụng, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách sau.

Meo thiet lap bao mat van tay vo cung huu ich cho iPhone - Anh 4

Vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã. Sau khi nhập mật mã khi được hỏi, tại đây bạn có thể bật hoặc tắt các phần trong tùy chỉnh “Sử dụng Touch ID cho”.

Lê Kha (tổng hợp)