Đây là 7 cách tạo hương thơm tự nhiên mỗi khi mở cửa bước vào nhà sau một ngày dài làm việc.

Meo tao huong thom tu nhien cho ngoi nha than yeu - Anh 1

Một trong những cách tạo hương thơm tự nhiên đơn giản nhất là đun sôi nước trong một cái chảo nhỏ, sau đó thả vài lát chanh và một nhúm cỏ thơm như hoa oải hương hoặc bạc hà. Hơi nóng sẽ giúp lan tỏa hương thơm tinh khiết và dịu ngọt của chanh và thảo mộc khắp căn nhà của bạn. Ảnh: Healthextremist.

Meo tao huong thom tu nhien cho ngoi nha than yeu - Anh 2

Nếu bạn ngửi thấy mùi rác thải còn vương vấn đâu đó trong căn nhà của mình, hãy kiểm tra chiếc máy xử lý rác. Xem xét bồn chứa và làm sạch nó là việc đầu tiên bạn nên làm. Đổ một ít nước rửa bát hương chanh vào máy, xả nước và bật máy chạy. Bạn cũng có thể thay thế nước rửa bát bằng vỏ chanh. Nếu mùi hôi vẫn còn, bạn đổ ½ cốc baking soda và xả thật nhiều nước ấm, mùi hôi sẽ tan biến. Ảnh: Davidwolfe

Meo tao huong thom tu nhien cho ngoi nha than yeu - Anh 3

Một cách khác giúp ngôi nhà bạn thơm tho đó là sử dụng nến thơm. Tuy nhiên, bạn lưu ý vị trí đặt nến. Bạn nên đặt nến trong phòng có nhiều đồ bằng vải, khi ấy hương thơm của nến sẽ bám sâu vào các sợi vải, không những làm căn phòng thơm tho mà mùi thơm ấy còn theo bạn khi bạn sử dụng những đồ dùng bằng vải này. Ảnh: Thezenshop.

Meo tao huong thom tu nhien cho ngoi nha than yeu - Anh 4

Trồng cây trong nhà không những làm không khí quang đãng mà còn giúp trang trí ngôi nhà thêm đẹp đẽ hơn. Một số loại cây có hương thơm bạn có thể trồng trong nhà như cây phong lữ, hoa nhài Ả Rập, cây khuynh diệp, cây dành dành, phong lan và bạc hà Cu Ba. Ảnh: Olabrisagardens

Meo tao huong thom tu nhien cho ngoi nha than yeu - Anh 5

Một cách đơn giản khác có thể giúp bạn khử mùi hôi trong phòng là sử dụng giấm. Tất cả việc bạn cần làm cho cho giấm vào đầy một thau nhỏ và đặt nó ở giữa phòng. Sau đó, khóa kín phòng lại. Một vài giờ sau, khi mở phòng ra bạn sẽ thấy mùi hôi biến mất ngay. Ảnh: Mnn.

Meo tao huong thom tu nhien cho ngoi nha than yeu - Anh 6

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để làm thơm căn phòng của mình. Chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu yêu thích vào miếng bông gòn, sau đó thả nó vào trong một cái bát và đặt ở trong phòng. Bạn cũng có thể áp dụng cách này đối với tủ quần áo và nhà tắm. Ảnh: Newhealthadvisor.

Meo tao huong thom tu nhien cho ngoi nha than yeu - Anh 7

Nếu không có điều kiện trồng cây thơm trong nhà, bạn có thể sử dụng hoa, vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng làm thơm mát căn phòng. Hương hoa sẽ lan tỏa khắp không gian, mang lại cảm giác vô cùng dễ chịu khi bước vào. Ảnh: Prvd.