Bên cạnh niềm vui tốt nghiệp đại học là nỗi lo cơm áo gạo tiền và tìm việc là vấn đề nan giải nhất cho mọi sinh viên mới ra trường trong thời đại công việc thì ít mà người cần việc lại quá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn vài mẹo nhỏ để tìm con đường tìm việc bớt gian nan.

Có card của một vài doanh nghiệp nào đấy
Nếu ai đấy đưa cho bạn card của một doanh nghiệp nào đấy thì hãy giữ lấy vì có thể nó sẽ giúp ích được bạn trong quá trình đi tìm việc.

Thường xuyên ghé thăm trang web của các công ty bạn mơ ước được làm sẽ giúp bạn nắm bắt được các thông tin nội bộ của công ty đó một cách nhanh nhất. Các công ty thường có xu hướng thông báo tuyển nhân viên trên trang web công ty chứ không đăng thông báo trên các trang web khác. Vì thế thường xuyên dõi theo các trang web này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tuyển dụng hơn.

Đăng kí xin việc trên mạng

Đăng kí một tài khoản và thông báo bạn đang cần tìm việc trên web cũng là một ý kiến không tồi để tìm việc. Nêu rõ các thông tin về bản thân cũng như những kinh nghiệm, thành tích đã đạt được.

Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ

Hãy cho tất cả bạn bè và người thân của bạn biết bạn đang cần tìm việc không phải vì hy vọng họ tìm giúp bạn một công việc nào đó mà để họ giới thiệu hoặc thông báo với bạn tin tức tuyển dụng của một công ty nào đó.

Tìm việc và cân bằng cuộc sống

Trong quá trình tìm việc bạn cũng nên tiếp tục mọi thói quen, hoạt động yêu thích của mình. Đừng vì quá chú tâm tới công việc mà bỏ bê bản thân, việc làm chỉ là công cụ của cuộc sống và trước sau gì bạn cũng tìm được thôi vì thế không việc gì phải hành hạ bản thân mình.

Gửi thư cảm ơn

80% số ứng cử viên không bao giờ gửi thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng. Bạn nên viết một lá thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng sau mỗi cuộc phỏng vấn cho dù ban có được chọn hay không . Bức thư cảm ơn sẽ làm bạn khác biệt so với các ứng cử viên khác và biết đâu nhờ nó mà bạn lại được chú ý.

Công việc Full-time lí tưởng rất ít

Nếu các công việc full-time phù hợp rất khó tìm thì bạn cứ làm một cồng việc bán thời gian nào đó mà đúng ngành đúng nghề của bạn, thâm chí là làm không lương để lấy kinh nghiệm. Nhờ đó mà bộ hồ sơ của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều và cơ hôi tìm những công việc “ngon lành” cũng cao hơn. Nói tóm lại là phương tiện truyền thông đang ngày càng phát triển, bạn nên tận dụng chúng để tìm việc hơn nữa chuẩn bị kĩ càng cho bộ hồ sơ cũng như trang bị thêm cho bản thân kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc để các nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn đã sẵn sàng để đảm nhận công việc.

HÒA