Thức khuya khiến da bị sạm đen và xuống sắc.Đối với chị em hay thức khuya, mất ngủ triền miên thì nên có kế hoạch chăm sóc da đặc biệt để làn da và tuổi xuân không lão hóa.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 1

Chú trọng bữa tối trước khi ngủ: Làn da khi không có giấc ngủ đầy đủ, chất dinh dưỡng sẽ mất đi nhiều, vì thế bữa tối cần bổ sung các thực phẩm chứa vitamin C hoặc thực phẩm chứa nhiều protein, có lợi cho phục hồi tính đàn hồi và độ trơn bóng của làn da.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 2

Uống cà phê hoặc trà đặc là cách để chống lại cơn buồn ngủ nhưng hai loại thức uống này là chất khử nước của da “hiệu quả” nhất

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 3

Do đó không nên uống những thứ này vào đêm khuya để tránh hại bao tử và giữ độ ẩm cho làn da. Thực phẩm chua cay và hải sản cũng hại da về đêm.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 4

Cung cấp nước đầy đủ: Khi thức đêm nên để không khí trong phòng được thoáng mát và có độ ẩm nhất định.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 5

Nếu môi trường quá bức bí, trước khi đi ngủ bạn có thể xoa ít kem để dưỡng da phòng chống những ảnh hưởng do căn phòng đem lại.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 6

Rửa mặt sạch và nếu có thể bôi một lớp lotion giữ ẩm mỏng (thật mỏng) trong lúc thức khuya. Rửa mặt lại và bôi lớp lotion giữ ẩm mới trước khi đi ngủ.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 7

Không nên tắm rửa quá muộn: Thời gian nghỉ ngơi của làn da là vào khoảng thời gian từ 10h đến 11 h. Lúc này nếu tắm rửa quá muộn có thể làm da không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 8

Nếu có điều kiện nên chuẩn bị một chậu nước ấm, nhỏ vài giọt tinh dầu oải hương và đặt 2 chân vào ngâm trong lúc thức. Cách này giúp tinh thần sảng khoái, máu huyết lưu thông đều, vì vậy làn da cũng được trợ lực hơn.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 9

Thức đêm cần bảo vệ dạ dày: Người thường xuyên thức đêm theo đông y cho rằng: âm suy, nóng trong, những người này thường bị các bênh về dạ dày, cần thông qua ăn uống để bảo vệ dạ dày. Nên uống một ly sữa nóng để có giấc ngủ ngon và sâu, uống nhiều nước, ăn trái cây, nhấm nháp bánh ngọt, nếu có cháo ăn khuya là tốt nhất.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 10

Trong quá trình thức khuya cần chú ý: Khi thức khuya sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhưng bất luận mệt mỏi bao nhiêu, cũng đừng đứt quãng lên giường nghỉ ngơi một cách đột ngột, không tốt cho sức khỏe của bạn.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 11

Khi mệt mỏi nhưng công việc vẫn chưa giải quyết có thể uống trà có tính kích thích nhất định nâng cao tinh thần, nhưng cần chú ý trà ấm, nồng độ không nên quá cao để tránh làm tổn thương dạ dày.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 12

Khi thức khuya, bộ não cần nhiều oxy, nêu kịp thời hít thở sâu. Sau khi giải quyết công việc xong xuôi dành 5 – 10 hồi tâm suy nghĩ cho đầu óc thoải mái rồi mới đi ngủ.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 13

Chăm sóc mặt sau khi thức đêm: Trước khi đi ngủ hoặc sau khi tỉnh giấc bỏ ra khoảng 10 phút đắp mặt nạ, bổ sung phần nước bị thiếu cho làn da. Sau khi tỉnh giấc rửa mắt có thể dùng nước nóng lẫn nước lạnh rửa mặt để kích thích tuần hoàn mạch máu.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 14

Nếu thức khuya thì buổi sáng thức dậy nên rửa sạch mặt, sau đó bôi một lớp kem dưỡng ẩm cùng nước hoa hồng để da đỡ bị khô và tránh mất nước.

Meo ngu muon ma da van dep - Anh 15

Sau những buổi thức khuya, hãy tìm cách ngủ bù, ngủ sâu ngay khi có thể. Hạn chế uống bia rượu và hút thuốc lá.

Theo B.T (Lao động)