Chỉ vài món đồ giá rẻ cùng vài thao tác đơn giản, vậy là bạn có thể xóa bay những vết trầy xước đáng ghét làm mất thẩm mỹ cho chiếc xe hơi của mình

Thông thường một chiếc xe khi xuất xưởng sẽ được bao phủ bề mặt bằng 5 lớp sơn nên bạn cần kiểm tra xem độ sâu của vết xước ấy đến đâu.

Khi vết xước nhẹ

Nếu xe ô tô của bạn chỉ trầy xước ở lớp sơn phủ bóng thì hãy lấy khăn mềm làm sạch bề mặt vết xước. Lấy giấy báo và băng dính dán xung quanh vết xước để khi ta tiến hành bước tiếp theo sẽ không ảnh hưởng đến lớp sơn bên cạnh.

Dùng kem đánh bóng với vải mềm lâu lên vết xước liên tục cho đến khi không còn, không lau tiếp vì sẽ mất lớp sơn bóng bên ngoài.

Làm gì với vết xước sâu

Meo khac phuc vet xuoc tren o to tai nha don gian - Anh 1

Chuẩn bị sơn và đồ nghề.

Trước hết, hãy chuẩn bị những đồ nghề cần thiết gồm: Sơn giống màu xe, sơn lót, giấy ráp mịn.

Meo khac phuc vet xuoc tren o to tai nha don gian - Anh 2

Dùng khăn mềm và xăng lau vết xước.

Xăng xe có khả năng tẩy rất tốt nên dùng xăng với khăn mềm lau xung quanh và vết xước bị gỉ. Sau đó, sơn một ít sơn màu lên vết xước rồi lấy giấy ráp mịn mài sạch chỗ vết xước đi, cứ làm như thế để vết xước đc phủ cao lên bằng với mặt sơn.

Meo khac phuc vet xuoc tren o to tai nha don gian - Anh 3

Dùng giấy ráp mịn khi tẩy vết xước.

Che xung quanh vết xước để tránh lan sang bên cạnh khi sơn. Dùng sơn lót để sơn vào vết xước, sau đó lại dùng xăng lau vết xước nhiều lần một cách nhẹ nhàng.

Sau khi sơn lót đã khô là lúc bạn thực hiện bước cuối cùng quan trọng nhất. Dùng sơn cùng với màu sơn xe cũ của bạn sơn phủ lên bề mặt xước. Bước này đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu để bề mặt xước trở lại gần như lúc đầu.

Dùng xăng và khăn mềm lau xung quanh chỗ xước, cảm nhận thành quả sau khi tự tay chăm sóc cho “xế cưng” của mình. Vừa tiết kiệm chi phí mà biết thêm một kinh nghiệm bổ ích cho bản thân.

Xuân khải