Nhà gần sông giúp cho bạn tận hưởng không khí trong lành nhưng nếu chọn vị trí nhà gần sông đúng phong thủy, nó có thể mang đến vận xui.

Meo hoa giai phong thuy nha gan song de tranh van xui - Anh 1

Dòng nước quanh co, uốn lượn giúp gia tăng lợi ích cho ngôi nhà. Ngược lại xây nhà cạnh những con sông bẩn hoặc ồn ào là thế xấu. Ảnh: Open Walls.

Meo hoa giai phong thuy nha gan song de tranh van xui - Anh 2

Những luồng khí xấu từ dòng sông sẽ len lỏi vào nhà, ảnh hưởng tiêu cực đến tài sản của gia đình. Ảnh: DistroHome.

Meo hoa giai phong thuy nha gan song de tranh van xui - Anh 3

Những con sông lớn, nước chảy xiết hoặc có khúc quẹo gấp cũng không phải là vị trí nhà gần sông đúng phong thủy. Ảnh: Wikimedia Commons.

Meo hoa giai phong thuy nha gan song de tranh van xui - Anh 4

Tốc độ chảy không phù hợp với nhịp sinh học của con người, khiến nguồn sinh khí trong nhà cũng bất ổn. Ảnh: Andresalvador.

Meo hoa giai phong thuy nha gan song de tranh van xui - Anh 5

Dòng nước luôn chuyển động nên cần có một thổ khắc chế thủy để ổn định trường khí cho ngôi nhà. Vì vậy, khi xây nhà cần lùi vào một khoảng cách nhất định và có xây bờ kè chắc chắn. Ảnh: Wardle.

Meo hoa giai phong thuy nha gan song de tranh van xui - Anh 6

Không nên chọn dòng sông chảy xối vào nhà. Thế nước này tượng trưng cho những việc luôn xảy ra đột ngột, khiến gia chủ không kịp ứng phó. Ảnh: Sungatetours.

Meo hoa giai phong thuy nha gan song de tranh van xui - Anh 7

Dòng nước chảy nhỏ hẹp, uốn lượn quanh co, lộ vể cung kính hiền hòa, bao bọc lấy ngôi nhà thì phúc lộc dài lâu. Ảnh: ABSFreePic.

Meo hoa giai phong thuy nha gan song de tranh van xui - Anh 8

Dòng nước từ nhiều hướng chảy về quay lại ở cửa nhà sẽ tụ tài tụ lộc cho gia chủ. Ảnh: Mecanriverhouse.

Meo hoa giai phong thuy nha gan song de tranh van xui - Anh 9

Ngược lại, nước chảy đến mà phân luồng thành nhiều nhánh nhỏ khiến gia chủ hao tốn tiền của. Ảnh: Vrbo.com. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).