Mùa hanh khô chạm ngõ cũng là thời điểm tóc rụng nhiều, gây ra tình trạng hói đầu ở một số người, cả nam lẫn nữ.

Bạn sẽ không còn lo lắng đến sự tái diễn của tình trạng này nếu biết phát huy tác dụng của những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp.

Có rất nhiều yếu tố gây hói đầu như ăn uống kém, lão hóa, hút thuốc, mất cân bằng nội tiết tố, căng thẳng, ô nhiễm, nhiễm trùng da đầu, sử dụng quá nhiều dầu gội, yếu tố di truyền, rối loạn tuyến giáp, thiếu máu, cảm cúm, và các bệnh tự miễn dịch.

Nước ép hành

Hành không chỉ là gia vị tạo mùi quen thuộc có trong nhà bếp. Chúng còn là liệu pháp tuyệt vời chữa trị nhiều chứng bệnh liên quan đến tóc.

Hàm lượng lớn lưu huỳnh có trong hành giúp điều trị rụng tóc hiệu quả và cải thiện lưu thông máu đến nang tóc.

Nước ép hành có tính kháng khuẩn, do đó tất cả các vi khuẩn và vi trùng của da đầu đều bị khống chế.

Dùng nước ép của hai củ hành trộn với hai muỗng canh lô hội xay nhuyễn và trộn đều. Bôi đều hỗn hợp lên da đầu, áp dụng với vùng tóc bị rụng nhiều. Sau khoảng 20 phút thì gội lại với nước ấm. Làm hàng ngày cho đến khi tóc mọc đều trở lại.

Nước ép hành còn giúp giảm viêm và cải thiện mức độ collagen cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh.

Trứng gà

Trứng là một trong những nguồn protein tốt nhất, cần thiết cho sự phát triển tóc và để ngăn ngừa tóc rụng vào mùa hanh khô.

Dùng công cụ chuyên dụng đánh tan một quả trứng gà rồi dùng hỗn hợp chà lên da đầu, chú ý những vùng da bị rụng nhiều tóc. Sau một giờ gội lại đầu với dầu gội thông thường và nước ấm.

Protein trong trứng gà không chỉ làm tăng tốc độ tăng trưởng cho tóc,mà còn khiến tóc mượt, sáng bóng và khỏe mạnh./.