Những bí kíp này không chỉ khiến việc đi giày cao gót dễ dàng mà còn giúp bạn hoàn toàn tự tin và tỏa sáng mọi lúc mọi nơi.

Meo hay giup ban khong dau chan khi di giay cao got - Anh 1

Meo hay giup ban khong dau chan khi di giay cao got - Anh 2

Mang tất dày và sử dụng máy sấy tóc: Hãy mang một chiếc tất dày trước khi xỏ vào đôi giày mới mua của bạn. Sau đó, bật máy sấy tóc và di chuyển nó đến những phần trên giày bạn cảm thấy chật. Nhiệt độ của máy sấy giúp cho chất liệu của đôi giày dãn ra, khiến chúng mềm và và thoải mái hơn. Lưu ý là mẹo này chỉ sử dụng cho những đôi giày có chất liệu tự nhiên như da.

Meo hay giup ban khong dau chan khi di giay cao got - Anh 3

Dùng lăn hoặc sáp khử mùi: Mép bàn chân, gót chân và ngón chân là những nơi thường chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi cọ xát với những đôi giày, dép. Vì vậy, để loại bỏ sự ma sát giữa những chiếc giày và bàn chân của bạn, hãy thoa một ít lăn khử mùi hoặc sáp khử mùi lên những chỗ đó.

Meo hay giup ban khong dau chan khi di giay cao got - Anh 4

Sử dụng miếng dán silicon: Những miếng lót này phù hợp để lắp vào những vùng hay gặp vấn đề sưng, rộp da.

Meo hay giup ban khong dau chan khi di giay cao got - Anh 5

Sử dụng đá: Cho nước trong một túi ni lông và bỏ nó vào mui hoặc gót giày, sau đó, mang đôi giày đặt vào ngăn đông của tủ lạnh, để qua đêm. Khi lấy chúng ra vào hôm sau, bạn sẽ thấy đôi giày đã trở nên rộng hơn.

Meo hay giup ban khong dau chan khi di giay cao got - Anh 6

Sử dụng cồn và giấy: Xịt một lượng cồn vừa đủ lên vùng bị chật của đôi giày từ phía bên trong để làm ẩm. Nhồi những tờ giấy đã được vò vào trong chiếc giày và để chúng qua đêm. Việc này sẽ giúp bạn có đôi giày vừa chân hơn.

Meo hay giup ban khong dau chan khi di giay cao got - Anh 7

Dùng kem dưỡng ẩm : Phương pháp này chỉ thực sự có hiệu quả trên những đôi giày làm bằng da thật. Bôi một ít kem dưỡng ẩm phía bên trong đôi giày, chú ý những vùng gót và ngón chân. Kem giữ ẩm sẽ làm da giày trở nên mềm hơn.

Meo hay giup ban khong dau chan khi di giay cao got - Anh 8

Dùng khoai tây: Mẹo này có thể làm cho những đôi giày thể thao hay thậm chí những chiếc giày lười trở nên rộng rãi hơn. Bạn cho một củ khoai tây có kích thước vừa vào bên trong đôi giày và để qua đêm.

Meo hay giup ban khong dau chan khi di giay cao got - Anh 9

Dùng phấn rôm: Phấn rôm giúp giảm lực ma sát trên bề mặt bàn chân. Hãy rắc một ít bột phấn lên bàn chân trước khi mang giày, bạn sẽ không phải đối mặt với vấn đề đau chân nữa.

Meo hay giup ban khong dau chan khi di giay cao got - Anh 10

Dùng băng cá nhân: Đây là mẹo vô cùng phổ biến giúp ngăn sự cọ sát trực tiếp giữa da bàn chân với đôi giày, giảm thiểu tình trạng phồng rộp, đặc biệt là khi bạn mang giày cao gót .

Meo hay giup ban khong dau chan khi di giay cao got - Anh 11

Giải pháp cuối cùng cho bạn khi không giải quyết được vấn đề với đôi giày của mình là tìm đến những thợ sửa chuyên nghiệp.