Một trong những bất lợi khiến bạn ngại giao tiếp với người đối diện chính là mùi hôi miệng, vậy những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa những nỗi lo đó nhé!

Mẹo giúp khử mùi hôi miệng đơn giản, hiệu quả

Thay vì bạn cứ ngại ngùng vì mùi hôi miệng của mình, và những cuộc trò chuyện, giao tiếp khiến bạn cảm thấy lo ngại thì những mẹo hay dưới đây, sẽ giúp ích được cho các bạn nào!

Mẹo giúp khử mùi hôi miệng đơn giản, hiệu quả

1. Trị hôi miệng bằng lá bạc hà

Bạn có thể dùng lá bạc hà tươi, lá càng già càng tốt có thể dùng luôn cả thân dã nhuyễn, hòa với nước theo tỉ lệ: 1: 3 súc miệng 3 lần/ ngày: vừa diệt khuẩn vừa chữa hôi miệng. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn lá bạc hà tươi mỗi ngày đều hiệu quả như nhau.

2. Ăn vỏ chanh tươi

Vỏ chanh tươi rửa sạch, nhai kỹ và nuốt luôn cả vỏ vừa chữa được hôi miệng vừa diệt khuẩn.

Meo giup khu mui hoi mieng don gian, hieu qua - Anh 1

Ngoài ra có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh tươi + muối bọt súc miệng 2 lần/ ngày: vừa sạch răng, chắc nướu vừa chữa được hôi miệng.

3. lá ngò gai và muối hột

Lá, cây ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa v.v…là bài thuốc nam hiệu quả từ ngàn xưa.

4. Gừng tươi và sữa chua

Sữa chua làm giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide trong miệng gây nên. a chua còn có tác dụng cao trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa vitamin D – giúp tạo ra môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

5. Tinh dầu tràm

Bài thuốc chữa hôi miệng ở người lớn bằng dầu cây tràm từ lâu đã nổi tiếng trong dân gian: nhỏ một – hai giọt tinh dầu tram vào bàn chải đánh răng, chải răng hàng ngày. Bên cạnh đó, hỗn hợp tinh dầu tram và nước cốt bạc hà – thuốc chữa bệnh hôi miệng nhanh chóng.

6. Thì là

Thì là, một loại thảo mộc thường dùng trong các món ăn để khử mùi, có thể trị được vấn đề hôi miệng nhờ đặc tính kháng khuẩn. Nhai một muỗng hạt thì là cho đến khi miệng của bạn đầy nước bọt thì có thể bỏ đi.

Ngoài ra, bạn có thể nhai hỗn hợp thì là, bạch đậu khấu, đinh hương cũng cho hiệu quả tương tự.

7. Cây ngải đắng

Meo giup khu mui hoi mieng don gian, hieu qua - Anh 2

Trong cây ngải đắng (còn gọi là xô thơm) có một dạng tinh dầu kháng khuẩn rất tốt để tiệt trừ chứng hôi miệng.

Bạn có thể chọn cách nhai sống lá hoặc pha thành trà để uống. Sau khi hãm trà khoảng 10 phút, bạn uống từng ngụm trà ấm thật chậm để tinh dầu có thể phát huy tác dụng tối đa chữa hôi miệng. Thói quen này cần được duy trì nhiều lần trong ngày và trong một thời gian dài.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn nhé!

Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep