Mùa hè nóng bức cũng là lúc đồ ăn nhanh chóng bị chua hay bị ôi thiu nếu không cho vào tủ lạnh. Vậy làm thế nào để các bạn có thể giúp giữ cơm nguội lâu thiu vào mùa hè.

Mẹo giúp giữ cơm nguội lâu thiu vào mùa hè

Để có thể giúp giữ được cơm nguội lâu bị ôi thiu vào mùa hè thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo hay ngay dưới đây nhé!

Mẹo giúp giữ cơm nguội lâu thiu vào mùa hè

Mẹo giúp bảo quản cơm giữ được lâu

+ Cho giấm vào khi nấu cơm:

Trong khi nấu cơm, chị em hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2 ml giấm cho 1,5kg gạo. Đảm bảo khi ăn, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

+ Cho cơm vào tủ lạnh:

Một trong những cách được rất nhiều csac gia đình sử dụng đó là sau khi ăn cơm xong, chị em hãy cho phần cơm còn lại vào hộp kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Meo giup giu com nguoi lau thiu vao mua he - Anh 1

Đến bữa sau chỉ việc lấy ra hấp lại là được.

+ Đừng quên để chỗ thoáng mát:

Muốn để cơm lại cho bữa sau, chị em lưu ý không để các món ăn khác dính vào phần cơm. Sau đó để cơm chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa.

Không đậy kín trong hộp hoặc để nguyên trong nồi nếu không cơm rất nhanh thiu.

Hướng dẫn các mẹ cách hấp cơm ngon

Để các bạn có thể hấp cơm nguội ngon như mới nấu thì sau khi nồi cơm mới cạn, khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại. Cứ thế, để cơm nhỏ lửa. Nếu dùng nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu (cooking). Khi nào hơi bốc lên là có được cơm nguội vừa ngon vừa nóng rồi.

Meo giup giu com nguoi lau thiu vao mua he - Anh 2

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện bằng cách cho ít nước vào nồi, cơm nguội cho vào tô rồi cũng bỏ vào nồi. Tiếp đó, bật nút nấu và chỉ vài phút là cơm nóng mà còn như mới nấu nữa.

Nếu không hấp cơm bằng nồi cơm điện, bạn có thể hấp cơm nguội bằng lò vi sóng cực ngon và y như cơm mới nấu, không bị khô chút nào. Theo đó, chỉ cần cho cơm nguội vào bát thủy tinh. Tiếp tục lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào nồi vi sóng cơm rất ngon và không bị khô.

Một cách cực hay nữa là các bạn cũng có thể cho cơm nguội vào xửng hấp như hấp bánh và đừng quên cho ít muối vào nước hấp là được.

Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep