Mẹo giữ bé ngoan không khóc trên xe khách, máy bay và những kinh nghiệm hữu ích về việc cho bé sử dụng những phương tiện công cộng sẽ giúp ích cho mẹ.

Meo giu be ngoan khong khoc tren xe khach, may bay - Anh 1

Việc giữ bé ngoan không khóc trên xe khách, máy bay thực chất rất đơn giản chứ không "ác mộng" như nhiều người vẫn nghĩ. Ảnh: Jougesin.

Meo giu be ngoan khong khoc tren xe khach, may bay - Anh 2

Thường các hãng hàng không sẽ miễn phí vé máy bay cho những bé dưới 6 tuổi nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bế, để bé ngồi lòng trong suốt hành trình của mình. Ảnh: Vira.

Meo giu be ngoan khong khoc tren xe khach, may bay - Anh 3

Với những chuyến hành trình dài thì tốt nhất bạn nên "đầu tư" cho bé một ghế riêng và sử dụng gối, chăn có sẵn trên máy bay để "kê, kích", tạo cho bé tư thế ngồi thoải mái nhất trong chuyến đi dài. Ảnh: Today.

Meo giu be ngoan khong khoc tren xe khach, may bay - Anh 4

Tốt nhất là hãy sử dụng ghế ngồi cho trẻ em loại thường dùng trong xe ô tô. Ảnh: Sfgate.

Meo giu be ngoan khong khoc tren xe khach, may bay - Anh 5

Tiết kiệm hơn, các mẹ cũng có thể sử dụng một loại võng khá đặc biệt được thiết kế để móc vào ghế phía trước tạo tư thế nằm thoải mái cho bé. Việc giữ bé thoải mái trên chuyến bay cũng là cách tốt nhất để trẻ đỡ quấy. Ảnh: Designluiz.

Meo giu be ngoan khong khoc tren xe khach, may bay - Anh 6

Với những em bé lớn hơn một chút thì việc ngắm nhìn bầu trời như thế này sẽ là công việc "đốt thời gian" cực hữu hiệu đặc biệt là với các bé đi máy bay lần đầu. Ảnh: Rookiemom.

Meo giu be ngoan khong khoc tren xe khach, may bay - Anh 7

Các vị phụ huynh chú ý tuyệt đối không nên chơi đùa như thế này với các bé trên máy bay vì khi đi vào vùng nhiễu động rất có thể máy bay sẽ rung, lắc dữ dội khiến các bé bị ngã. Ảnh: People.

Meo giu be ngoan khong khoc tren xe khach, may bay - Anh 8

Để bé đi xe khách cũng là một thử thách khá khó khăn với nhiều bà mẹ, đặc biệt là đối với các em bé 1, 2 tuổi. Ảnh: Shuterstock.

Meo giu be ngoan khong khoc tren xe khach, may bay - Anh 9

Nếu di chuyển trong thành phố bằng xe buýt thì bạn có thể mang theo cả chiếc xe đẩy em bé như thế này. Ảnh: 123RF.

Meo giu be ngoan khong khoc tren xe khach, may bay - Anh 10

Trên xe buýt công cộng luôn luôn có rất nhiều chỗ trống để đặt xe đẩy em bé. Ảnh: Mommyisgadget.

Meo giu be ngoan khong khoc tren xe khach, may bay - Anh 11

Trong các chuyến đi xa, các mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ em đi xe giường nằm vì những đồ vật từ giường phía trên có thể rơi vào trẻ. Ảnh: Xebuslao.

Meo giu be ngoan khong khoc tren xe khach, may bay - Anh 12

Cũng nên tránh cho các em nhỏ di chuyển những chuyến đi dài trên xe ô tô và nên chuẩn bị sẵn túi nôn cho các bé. Ảnh: Babycenter.