Mùi hôi vùng kín không chỉ gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà còn khiến nhiều bà mẹ sau sinh lo lắng, thiếu tự tin vào bản thân. Dưới đây là cách tự nhiên để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi vùng kín sau sinh

Khi mang thai tử cung của người mẹ phải giãn ra, làm cho cơ và mô vùng âm đạo bị giãn nở. Điều này sau khi sinh vô tình tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập cơ thể nếu không vệ sinh kĩ.

Meo don gian khu mui hoi vung kin cho cac me sau sinh - Anh 1

Khử mùi hôi vùng kín sau sinh là vấn đề được nhiều bà mẹ quan tâm.

Trong quá trình sinh nở âm đạo và xương chậu sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Sau khi sinh âm đạo sẽ còn chảy máu, tử cung trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây mùi.

Trong thời kì ở cữ, vệ sinh không kĩ lưỡng cũng có thể làm vùng kín bốc mùi. Cũng có thể bạn chưa biết, việc ăn quá nhiều đồ cay sẽ khiến âm đạo tiết ra nhiều dịch hơn bình thường, khiến mùi hôi âm đạo xuất hiện.

Một trong những nguyên nhân gây mùi hôi vùng kín phổ biến nhất đó là do mặc quần áo lót quá chật, khiến “cô bé” bị chèn ép, bí hơi, làm tiết nhiều mồ hôi hơn, không có chỗ thoát gây nên mùi hôi khó chịu.

Cách khử mùi hôi vùng kín hiệu quả sau sinh bằng lá trầu không

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm : 1 nắm lá trầu không, nước ấm, muối

Cách làm:

Đầu tiên, lá trầu không rửa sạch, rồi cho và cối đem giã nát. Sau đó hòa thêm một chút nước ấm vào cối và một vài hạt muối để làm tăng khả năng sát khuẩn, rồi khuấy đều.

Sử dụng hỗn hợp nước lá trầu không này để rửa âm đạo hàng ngày. Sau một thời gian ngắn thực hiện cách khử mùi hôi vùng kín sau sinh bằng lá trầu không đảm bảo mùi hôi, khắm ở âm đạo sẽ bị giảm bớt và biến mất hoàn toàn.

Phương Ngân (TH)