Hầu như các chị em đều không để ý mấy khi bảo quản những đôi giày cao gót. Bài viết sau sẽ chỉ ra một số mẹo hay để chị em sử dụng và bảo quản giày cao gót luôn bền lâu.

Giày cao gót luôn là một món phụ trang không thể thiếu với tất cả phụ nữ trên thế giới, nó giúp các nàng thêm tự tin hơn với chiều cao của mình. Do đó, đã có rất nhiều chị em muốn sở hữu những đôi cao gót xinh đẹp phái đẹp đã tiêu tốn không ít tiền đầu tư cho vũ khí lợi hại này. Tuy nhiên, rất ít chị em biết cách bảo quản giày cao gót đúng cách vì vậy, nó nhanh bị hỏng. Bạn cần phải có những mẹo hay để sử dụng và bảo quản đôi giày cao gót luôn bền đẹp mãi.

Meo de chi em su dung va bao quan giay cao got - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

1. Nên có thời gian thử giày hợp lý

Bạn nên nhớ thời gian tốt nhất để thử giày là vào cuối ngày vì bàn chân bạn lúc đó nở to nhất và ảnh hưởng đáng kể đến size giày của bạn. Khi chọn giày bạn nên di chuyển đi tới lui vòng quanh trong cửa hàng, trên nền đất cứng, thỉnh thoảng khuỵu chân trái, phải của bạn lên xuống để lựa chọn được những đôi thoải mái vừa vặn.

Một lưu ý nữa đó là khi chọn gày cao gót thì nên để ý gót giày là điểm tiếp xúc với mặt đất, gót càng to mang càng thoải mái. Còn đối với giày gót nhọn,nhỏ rất khó để giữ thăng bằng. Gót đế liền tạo sự dễ chịu vì sức nặng của bạn được phân bố đều trên toàn bộ giày. Giày đế liền gót phù hợp với người có công việc đi lại nhiều.

2. Cách sử dụng giày mới

Trường hợp mũi giày quá chặt, cảm thấy không thoải mái, bạn nên chêm một miếng đệm lót để nới rộng mũi giày. Dùng một cây nến để bôi sáp những rìa cạnh sắc bén mặt bên trong giày sẽ giảm bớt sự ma sát giữa giày và bàn chân. Để ngăn ngừa trầy xước da đừng quên thoa kem dưỡng ẩm lên bàn chân của bạn trước khi bạn mang một đôi cao gót mới.

3. Hãy làm sạch giày thường xuyên

Meo de chi em su dung va bao quan giay cao got - Anh 2

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Muốn làm sạch giày bạn cần phân loại rõ sự khác nhau của những đôi cao gót cổ cao, những đôi cao gót mang đi làm làm hay những đôi mỏng manh hay đi khi dự tiệc, do chất liệu của đôi giày cao gót khác nhau nên có cách làm sạch khác nhau.

Bạn nên dùng một miếng vải mềm đã được nhúng nước để làm sạch giày cao gót. Bằng cách làm sạch giày cao gót này, đặc biệt với chất liệu da, bạn sẽ giúp cho lớp da thở. Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng trước khi cất đi bạn hãy lau giày cao gót sach sẽ. Trường hợp, đối với những vết bẩn cứng đầu hãy sử dụng bàn chải đánh răng cũ và sử dụng sữa tắm chải nhẹ để làm sạch vết bẩn (không nên sử dụng bột giặt với tính tẩy cao sẽ dễ làm bay màu lớp da hay chất liệu da lộn).

4. Trường hợp khi hai bàn chân không đều

Thông thường, hai bàn chân của chúng ta không bao giờ chính xác có cùng một size. Chính vì vậy, khi mua giày, bạn nên chọn theo size của bàn chân lớn hơn và dùng đế trong của giày lót thêm cho chiếc giày nhỏ hơn để làm chiếc giày đó giảm kích cỡ khoảng nửa size. Dây giày sẽ giúp giày vừa vặn hơn từ phía sau.

5. Nên bảo quản giày cao gót làm bằng da như nào?

Không nên mang những đôi giày da cao gót ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách. Không để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.

Hãy thường xuyên kiểm tra gót giày và thay gót để bảo quản giày tốt hơn và giúp bạn đi an toàn hơn. Đa số các cửa hàng bán giầy đều sẽ cho bạn thêm 2-3 gót giầy mới để thay.

Với những đôi giày bạn muốn cất đi để chờ dịp nào đó mới sử dụng thì việc đầu tiên là nên đánh xi hoặc sáp đánh bóng cho thật sạch, cho giấy độn vào để giày không bị biến dạng, rồi đặt chúng trong các bọc nylon cho lên kệ.

Huyền Trang (t/h)/Khoevadep