Những cách chụp ảnh cho bé cực độc đáo và đẹp dưới đây sẽ mang lại những bức ảnh lung linh, không đụng hàng.

Meo chup anh cho be moi sinh cuc doc dao - Anh 1

Nhiếp ảnh là một môn nghệ thuật rất "khó nhằn" và chụp ảnh trẻ em là việc mà ngay cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng phản "ngán". Dưới đây là một vài mẹo chụp ảnh cho bé sơ sinh cực độc đáo mà cha mẹ nên thử. Ảnh: Hubpages.com.

Meo chup anh cho be moi sinh cuc doc dao - Anh 2

Cách đầu tiên và đơn giản nhất chính là tận dụng sự tương phản giữa đôi chân, đôi tay nhỏ xíu của bé khi so với cha mẹ. Nghệ thuật tương phản là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của nhiếp ảnh nhưng cũng rất dễ học. Ảnh: Parenting.

Meo chup anh cho be moi sinh cuc doc dao - Anh 3

Các bạn cũng có thể nắm bắt những khoảnh khắc đẹp của bé như thế này. Với những chiếc điện thoại thông minh, việc chụp những hình ảnh độc đáo về bé như thế này sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Ảnh: Parenting.

Meo chup anh cho be moi sinh cuc doc dao - Anh 4

Chụp ảnh bé khi ngủ nhưng hãy tạo thêm một điểm nhấn nào đó cho bức ảnh bằng việc đội nên đầu bé một chiếc mũ hay cài lên đó một cái bờm. Ảnh: Parenting.

Meo chup anh cho be moi sinh cuc doc dao - Anh 5

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đến tận khi 18 tháng tuổi các bé mới nhận ra chính mình qua chiếc gương, chính vì vậy mà bé sẽ có rất nhiều hành động đáng yêu với chính mình ở trong gương trước khi bước qua độ tuổi đó, cha mẹ không nên bỏ lỡ những khoảnh khắc này. Ảnh: Parenting.

Meo chup anh cho be moi sinh cuc doc dao - Anh 6

Để bé nghịch đồ của cha mẹ là điều khá nguy hiểm nhưng thực chất bé rất tò mò với những thứ đồ cha mẹ hay sử dụng. Hãy chú ý tới cách bé mày mò, nghịch ngợm những thứ này và bắt lấy những khoảnh khắc đẹp. Ảnh: Parenting.

Meo chup anh cho be moi sinh cuc doc dao - Anh 7

Một hành vi khác cực đáng yêu ở trẻ nhỏ đó là hành vi bắt chước những người xung quanh thậm chí là bắt chước cả... động vật. Những bức hình như thế này rõ ràng sẽ trở thành một kỷ niệm khó quên khi bé lớn lên. Ảnh: Parenting.

Meo chup anh cho be moi sinh cuc doc dao - Anh 8

Hay như những lúc bé âu yếm thú cưng cũng là những khoảnh khắc rất lung linh cha mẹ có thể đưa lên hình. Ảnh: Parenting.

Meo chup anh cho be moi sinh cuc doc dao - Anh 9

Nếu chụp ảnh cả gia đình cùng bé, các mẹ nên chú ý trang phục nổi bật cho bé để tạo nên điểm nhấn hoặc có thể bế bé "xí chỗ" đẹp nhất ở giữa khung hình. Ảnh: Parenting.