Mẹo chữa ho trẻ em từ những nguyên liệu tự nhiên, rẻ tiền, dễ kiếm luôn được đông đảo mọi người yêu thích và lựa chọn. Dưới đây là một số cách chữa ho cho trẻ hiệu quả và an toàn.

Củ cải trắng, gừng xay nhuyễn

Bạn lấy khoảng 1 nửa củ cải trắng rửa sạch, cạo vỏ cùng vài lát gừng cạo sạch vỏ. Sau đó đem củ cải và gừng vào máy xay rồi xay nhuyễn. Tiếp đến cho vào một cái bát, thêm chút nước lọc rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút.

Meo chua ho tre em tu nguyen lieu tu nhien - Anh 1

Mẹo chữa ho cho trẻ từ nguyên liệu thiên nhiên với củ cải và gừng

Chắt lấy nước cho bé uống khi còn ấm. Uống ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 5 đến 10ml.

Sử dụng lá xương sông, lá hẹ hấp đường phèn

Lá xương sông và lá hẹ không chỉ là mẹo chữa ho trẻ em mà còn có tác dụng chữa khản tiếng do viêm thanh quản.

Chỉ cần lấy vài lá xương sông, vài lá hẹ đem rửa sạch, thái nhỏ cho vào một cái bát. Thêm chút đường phèn rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút. Đợi nguội cho bé uống ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần từ 5 đến 10ml.

Dùng nghệ tươi chữa ho cho trẻ

Nghệ tươi hấp đường phèn cũng là bài thuốc chữa ho cho trẻ được nhiều người sử dụng bởi sự lành tính và an toàn.

Meo chua ho tre em tu nguyen lieu tu nhien - Anh 2

Nghệ cũng là nguyên liệu thiên nhiên trị ho hiệu quả

Cách thực hiện: dùng củ nghệ tươi cạo sạch vỏ rồi đem giã nhỏ. Cho vào bát, thêm chút nước lọc và khoảng 5g đường phèn rồi đem hấp cách thủy khoảng 10 phút. Ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 5ml.

Mẹo chữa ho trẻ em từ những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm mà lại cực kỳ lành tính, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên muốn đạt hiệu quả bạn cần phải kiên trì kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thật hợp lý. Đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống, tăng cường các thực phẩm hỗ trợ giảm ho cho trẻ. Ngoài ra, trị ho dứt điểm bằng lá húng chanh cũng là một cách hay, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Phượng Chi (tổng hợp)

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Click để thể hiện quan điểm cá nhân