Thân hình đồng hồ cát nên chọn váy chữ A còn người có chiều cao khiêm tốn hãy tìm váy ngắn.

Lựa chọn lý tưởng cho những chị em có thân hình đồng hồ cát là váy chữ A. Phần eo ôm sát giúp tôn vòng hai, bên cạnh đó, đi giày cao để vóc dáng thêm tha thướt khi dạo phố.

Trong khi đó, những người eo bánh mỳ nhưng có đôi chân thon dài nên tìm đến các loại váy ngắn hai dây, chiết eo nhẹ nhàng, phần tà xòe dần xuống dưới.

Váy maxi kết hợp với giày cao gót là vũ khí giúp tôn dáng cho các nàng cao trung bình. Bên cạnh đó, hãy nói không với các kiểu váy kín mít ở phần trên cơ thể.

Váy hai dây dáng suông giúp những người có phần thân trên ngắn trong khi chân, cánh tay và cổ dài... trở nên cân đối hơn. Nếu có cơ săn chắc, bạn nên chọn những mẫu có ren hoặc làm bằng chất liệu mỏng để vẻ ngoài thêm mềm mại.

Người có vai, eo và đùi lớn có thể tìm tới các loại váy chiết eo dài ngang gối ôm gọn cơ thể. Bạn nên chọn các loại váy che vai hoặc ít nhất là che được phần cầu vai.

Cách tốt nhất để khoe dáng cho thân hình quả lê là mặc váy yếm với phần chân váy xòe rộng. Dùng thêm thắt lưng để giúp vòng hai thêm gọn gàng.

Đối với người có thân ngắn, váy cổ cao giúp cho "kéo dài" phần trên, khiến cơ thể cân đối hơn.

Nếu bị liệt vào danh sách "thấp bé nhẹ cân", hãy tìm mua các loại váy càng ngắn càng tốt. Nhờ đó, đôi chân sẽ trông dài hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên phòng thân với các loại legging để đề tránh tai nạn lộ hàng.

Người có thân hình quả táo với lưng, vai và sườn rộng, trong khi hông lại nhỏ nên chọn váy có dáng xòe rộng dần xuống phía dưới. Một trong những lựa chọn tốt nhất là váy lều (hay tent dress).

Thành Trương
Ảnh: WS