Netizen cho rằng Black Pink không xứng đáng và các số liệu cho thấy I.O.I nên đoạt giải tân binh.

Tại lễ trao giảiMelon Music Awards ngày 19/11, Black Pink nhận giải Tân binh của năm. Giải thưởng này có sự cạnh tranh gay gắt của nhiều nghệ sĩ tài năng. Tuy Black Pink nổi tiếng, có bài hát hit nhưng nhiều ý kiến cho rằng ban tổ chức không công bằng. Xét về thành tích trong năm, nhóm I.O.I mới xứng đáng đạt giải Tân binh.

Melon Music Awards: Fan I.O.I am uc vi bi Black Pink cuop giai Tan binh - Anh 1

Black Pink được giải Tân binh gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Năm 2016, I.O.I được thành lập thông qua chương trình Produce 101. Nhóm có 3 đợt comeback, từng chiến thắng ở nhiều show âm nhạc. Mức độ nổi tiếng và phổ biến của 11 cô gái cũng thuộc top đầu Kpop. Black Pink mới debut 6 tháng, ít xuất hiện trên tivi. Gà nhà YG còn khá xa lạ với công chúng. Netizen Hàn cho rằng I.O.I bị đối xử thiếu công bằng, cướp mất giải mà họ xứng đáng.

Melon Music Awards: Fan I.O.I am uc vi bi Black Pink cuop giai Tan binh - Anh 2

I.O.I rất nổi tiếng nhưng không được giải thưởng.

Những độc giả trên OSEN và Nate bình luận: "Giải tân binh năm nay phải thuộc về I.O.I", "Dù tôi rất thích Black Pink nhưng tôi nghĩ họ không quảng bá đủ để có giải thưởng này. Thật thất vọng vì nhóm khác đã hoạt động vất vả trong năm. Lần sau hãy cố gắng hơn nhé", "Black Pink không có điểm bán album còn I.O.I thuộc top 5, tại sao họ không được giải", "Chính xác thì Black Pink đã làm gì để xứng đáng với giải thưởng này", "Điểm bình chọn thì I.O.I cũng chiến thắng cơ mà, họ đã hoạt động vất vả", "I.O.I có 90 triệu lượt stream, Black Pink thì 60 triệu. Bình chọn I.O.I 49%, Black Pink 14% và giải thưởng thuộc về Black Pink", "Melon đã nhận tiền từ YG đấy à, năm 2015 thì có iKON", "Nhóm này là ai?".

Trên mạng xuất hiện những thông tin cho rằng ban tổ chức đã đối xử bất công với I.O.I. Dù là nhóm nhạc lớn nhưng các cô gái chỉ được biểu diễn 4 phút, không thảm đỏ, không hậu trường, không chỗ ngồi trong chương trình. Các fan suy đoán vì I.O.I xuất thân từ show của đài Mnet, không có công ty lớn hậu thuẫn nên chịu ấm ức.

Quỳnh Mai