Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, bà Melania Trump xuất thân là siêu mẫu gốc Slovenia nổi tiếng với vẻ đẹp gợi cảm.

Hôm nay, ngày 9/11 theo giờ Việt Nam, ông Donald Trump đã đánh bại đối thủ Hillary Clinton và trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Vợ ông, bà Melania Trump cũng đã trở thành tân Đệ nhất phu nhân nước Mỹ. Xuất thân là siêu mẫu gốc Slovenia, bà Melania Trump vốn nổi tiếng với vẻ đẹp gợi cảm.

Melania Trump - Tu sieu mau tro thanh ba chu Nha trang - Anh 1

Melania Trump - Tu sieu mau tro thanh ba chu Nha trang - Anh 2

Sinh năm 1971 tại Svenica (Slovenia), Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lớn lên trong một gia đình giàu có, mẹ là nhà thiết kế thời trang và cha mở đại lý bán xe hơi. Bà Melania bắt đầu sự nghiệp người mẫu vào năm 16 tuổi. "Cô ấy khá ngại ngùng nhưng học hỏi rất nhanh", nhiếp ảnh gia Stane Jerko, người từng hợp tác với bà, chia sẻ.

Melania Trump - Tu sieu mau tro thanh ba chu Nha trang - Anh 3

Sự nghiệp người mẫu của bà Melania lên nhanh "như diều gặp gió" vào những năm 1990, bà bỏ dở việc học để sang Milan và Paris phát triển sự nghiệp. Bà biết nói 5 thứ tiếng, tốt nghiệp Học viện thiết kế và kiến trúc ở thủ đô Ljubljana của Slovenia.

Melania Trump - Tu sieu mau tro thanh ba chu Nha trang - Anh 4

Trong quá khứ, sự nghiệp người mẫu của Melanis Trump gắn với những hình ảnh cực nóng bỏng và táo bạo trên tạp chí cùng các chiến dịch quảng cáo.

Melania Trump - Tu sieu mau tro thanh ba chu Nha trang - Anh 5

Năm 1996, bà chuyển tới New York, Mỹ sinh sống. Đến năm 2001, Melania mới có thẻ cư trú và chính thức nhập quốc tịch Mỹ năm 2006. Cô gái Slovenia gặp vị hôn phu tương lai tại một bữa tiệc năm 1998, khi đang hẹn hò với một chàng trai khác. Cuộc gặp gỡ định mệnh khiến 2 người bén duyên từ đó. Bà đã từng từ chối hẹn hò với ông Trump, khi đó là một tỷ phú bất động sản . Đến năm 2004, Melania Trump đã kết hôn cùng ông Donald Trump, trở thành người vợ thứ ba của tân Tổng thống.

Melania Trump - Tu sieu mau tro thanh ba chu Nha trang - Anh 6

Năm 2006, bà Melania sinh hạ con trai Barron William Trump. Cũng năm đó, bà chính thức trở thành công dân Hoa Kỳ.

Melania Trump - Tu sieu mau tro thanh ba chu Nha trang - Anh 7

Bà Melania là người vợ thứ 3 của tổng thống Trump, chỉ hơn người con lớn nhất của ông chủ Nhà Trắng 8 tuổi. Ông bà Trump có một người con trai chung là Barron.

Melania Trump - Tu sieu mau tro thanh ba chu Nha trang - Anh 8

Ngày 16/6/2015, tỷ phú Donald Trump chính thức tuyên bố tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Bà Melania trở thành hậu phương vững chắc, luôn bên cạnh khích lệ và hỗ trợ các công việc ngoại giao cho chồng

Melania Trump - Tu sieu mau tro thanh ba chu Nha trang - Anh 9

Từ khi kết hôn với Trump năm 2005, Melanie không tham gia nhiều vào hoạt động kinh doanh của chồng, bà cũng ít xuất hiện trước truyền thông hơn, sau nhiều cáo buộc như chụp ảnh nude, làm người mẫu bất hợp pháp ở Mỹ... Khi chồng chính thức ra tranh cử, bà hết lòng ủng hộ bằng cách tham gia vào các chiến dịch của chồng... Những cử chỉ thân mật, tán dương chồng, bảo vệ các phát ngôn của chồng được đánh giá là động thái thông minh của bà Melanie.

Melania Trump - Tu sieu mau tro thanh ba chu Nha trang - Anh 10

Bà yêu thích vai trò của người mẹ năng động bên cạnh Donald Trump. Melania nói: "Tôi cho rằng sai lầm mà một số phụ nữ thường mắc phải là họ cố gắng thay đổi người đàn ông mà họ yêu sau khi cưới nhau. Chúng ta không thể thay đổi một con người".
Đặc biệt, Melania còn rất thích hoạt động từ thiện. Điều này đóng góp rất lớn trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông xã. Bà từng xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình và ủng hộ các khoản tiền không nhỏ cho các quỹ từ thiện, tạo nên uy tín cho Donald Trump.

Melania Trump - Tu sieu mau tro thanh ba chu Nha trang - Anh 11

Khi tờ New York Times đặt câu hỏi bà sẽ đóng vai trò gì nếu Donald Trump trở thành tổng thống, Melania trả lời: "Tôi sẽ là một phu nhân rất truyền thống. Giống như Betty Ford hay Jackie Kennedy. Tôi sẽ luôn ủng hộ chồng".
Với sự đồng hành của người vợ xinh đẹp, Donald Trump đã chính thức ngồi trên chiếc ghế Tổng thống tại Nhà Trắng.

Melania Trump - Tu sieu mau tro thanh ba chu Nha trang - Anh 12

Sánh bước cùng chồng vào Nhà Trắng, chắc chắn bà Melania phá vỡ khuôn mẫu được "hun đúc" nhiều năm bởi phu nhân của các cựu tổng thống Mỹ. Bà sẽ là đệ nhất phu nhân được sinh ra ở nước ngoài đầu tiên và từng công khai ảnh khỏa thân trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Thảo Nguyên (TH)