Sự kiện diễn ra vào trung tuần tháng Mười qua và thu hút khoảng 1.000 khách tham dự, trong đó có các nhà cung cấp giải pháp, nhà bán lẻ và sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước tham dự, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh.

Meet Magento Vietnam 2016 – Xu huong phat trien TMDT tren nen tang Magento - Anh 1

Meet Magento Vietnam 2016 mang tới thính giả những câu chuyện cụ thể, góc nhìn đa chiều trực quan về lĩnh vực thương mại điện tử ( TMĐT ) và xu hướng trong thời gian tới. Khác với lần tổ chức trước, sự kiện năm nay chú trọng vào hai mảng nội dung chính là công nghệ và kinh doanh, về kinh nghiệm và giải pháp xây dựng môi trường kinh doanh trực tuyến , từ những câu chuyện thành công trong nước và khu vực.

Về thực trạng Việt Nam, mặc dù có tốc độ tăng trưởng nhanh với lượng khách hàng tiềm năng hấp dẫn nhưng thị trường TMĐT vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức, thậm chí các khó khăn từ chính doanh nghiệp trong ngành gây ra. Điều này đòi hỏi các nhà bán lẻ phải nỗ lực tìm kiếm cách thức mới để nâng cao năng lực cạnh tranh. Vì vậy yêu cầu về một hệ thống thương mại điện tử đa dạng về chức năng, linh hoạt khả năng mở rộng theo sự phá triển doanh nghiệp đã trở thành nhu cầu cấp thiết.

Meet Magento Vietnam 2016 – Xu huong phat trien TMDT tren nen tang Magento - Anh 2

Cũng tại Meet Magento Vietnam 2016, người tham dự được lắng nghe những tâm huyết của các diễn giả là kỹ sư cấp cao, các chuyên gia kinh tế và lãnh đạo đến từ các thương hiệu lớn về những vấn đề của hệ sinh thái TMĐT, từ công nghệ cho đến xu hướng phát triển và cả cách xử lý liên quan đến thương hiệu, marketing, phương thức thanh toán, vận chuyển,…

Đặc biệt là phần trình bày của ông Kenny Power, nguyên chủ tịch của Possible Worldwide và ông Christopher Beselin, cựu CEO của Lazada về các vấn đề nóng liên quan đến xu hướng phát triển và những yếu tố quyết định để một doanh nghiệp giành chiến thắng trong thương mại điện tử.

Meet Magento Vietnam 2016 – Xu huong phat trien TMDT tren nen tang Magento - Anh 3

Trong khi đó, đại diện của OgilvyOne, Amazon, Facebook, Google truyền cảm hứng qua các bài thuyết trình đào sâu ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong quá trình hoạt động doanh nghiệp tại Việt Nam. Trong chuyên đề Chuyển đổi mô hình Kỹ thuật số, ông Jerry Smith, Tổng giám đốc OgilvyOne Asia Pacific có phần chia sẻ về mô hình kinh doanh sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật số mạnh mẽ trong việc tạo dựng lợi thế cạnh tranh bền vững.

Ông Nguyễn Thái Sơn, đồng sáng lập SmartOSC, đơn vị tổ chức cho biết Meet Magento Vietnam 2016 một lần nữa tạo ra sân chơi lớn cho cộng đồng thương mại điện tử nói chung và những người yêu thích hệ sinh thái Magento nói riêng cơ hội tiếp cận với nền tảng công nghệ mới, tạo ra các kết nối, cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư.