Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tiết lộ, sau một ngày làm việc bận rộn trên cương vị lãnh đạo đất nước, ông thường bí mật tự lái xe và vi hành phố phường, kiểm tra giao thông...

Điều gì đang chờ đợi Tổng thống Medvedev?

“Không ai biết rằng tôi thỉnh thoảng lái xe lòng vòng để có thể cảm nhận đường phố như một tài xế bình thường. Thành thật mà nói, những thách thức giao thông mà các tài xế hàng ngày phải đối mặt thật quá lớn”, Tổng thống Nga tiết lộ sau khi nghe một buổi báo cáo về các vấn đề giao thông hiện nay của Nga.

Ông Medvedev nhấn mạnh, cách duy nhất để giải quyết triệt để những vấn nạn giao thông là có trải nghiệm thực sự và hiểu về tình hình giao thông. “Những người thường xuyên phải lái xe mới hiểu hết được những nỗi cơ cực khi tham gia giao thông”, ông chủ điện Kremlin quả quyết.

Phát ngôn viên Sergei Devyatov của Cục Bảo vệ liên bang từ chối đưa ra bình luận về tiết lộ này của Tổng thống;vsong nhấn mạnh rằng, mỗi khi ra ngoài, ông Medvedev đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ông Medvedev tiết lộ rằng thường tự lái xe trong đêm. Ảnh: 2space.net

Trong khi đó, các nhóm hoạt động vì quyền lợi của các lái xe tỏ ra hết sức bất ngờ trước tuyên bố của Tổng thống Medvedev; trong khi có người phản ứng tiêu cực. Alexei Dozorov, người đứng của nhóm Blue Buckets cho rằng, Tổng thống vi hành như vậy không giải quyết được nhiều vấn đề vì đi lại vào ban đêm. Do đó, Dozorov cho rằng ông Medvedev nên có trải nghiệm thực tế, thử bị phạt giống như bao người dân khác thì mới hiểu được "nỗi khổ" của việc tham gia giao thông.

Theo báo giới địa phương, dường như Alexei Dozorov muốn nhắc đến vụ việc hồi tháng 7 vừa qua, khi xuất hiện clip ông Medvedev bước ra khỏi một chiếc Mercedes màu đen trong khi xe tiếp tục lăn bánh. Nhiều người cho rằng có lẽ Tổng thống chưa kéo phanh tay nên xe mới không dừng hẳn. Khi đó, nhân viên an ninh phải lao tới giúp Medvedev, ngăn nó lại trước khi đâm vào hàng trăm người xem vây quanh và đưa ông Medvedev ra khỏi xe an toàn.

Trước đó, ông Medvedev cũng tự lái chiếc xe Mercedes ML trên bờ biển Đen. Lần lái xe đó của Tổng thống được tường thuật trực tiếp trên truyền hình và chỉ chút nữa là gây tai tiếng bởi lẽ có người khẳng định là nhìn thấy ông lái xe mà quên thắt dây an toàn.