Một bé gái 6 tuần tuổi người Mỹ đã thiệt mạng oan uổng sau khi người mẹ vô tình đẩy nôi của cô bé vào buồng thang máy không có thang.

Theo lực lượng cảnh sát thành phố New York, vụ tai nạn đau lòng xảy ra khi cô Aberaqed Al-Rabah đang đứng chờ thang máy cùng cô con gái 6 tuần tuổi Areej Ali ở tầng thứ 23 của tòa nhà chung cư ở khu Coney Island, Brooklyn.

Me vo tinh day xe noi vao thang may khong co buong, be gai 6 tuan tuoi chet tham - Anh 1

Tòa chung cư nơi vụ tai nạn xảy ra.

Khi cánh cửa thang máy mở cửa, Al-Rabah đã nhanh tay đẩy chiếc nôi có con nằm trong vào thang máy mà không hề nhận ra rằng đó hoàn toàn là một trục thang máy không có buồng. Kết quả, cả 2 mẹ con cùng ngã lộn nhào, rơi tự do 8 tầng xuống nóc buồng thang máy ở tầng 17. Tại đây, các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng giải cứu 2 mẹ con gặp nạn.

Cô bé Areej Ali sau đó đã được thông báo tử vong tại bệnh viện Coney Island. Trong khi đó, mẹ cô bé không bị thương quá nặng.

Me vo tinh day xe noi vao thang may khong co buong, be gai 6 tuan tuoi chet tham - Anh 2

Bé gái đáng thương đã qua đời sau khi chào đời chưa được bao lâu.

Người dân ở khu chung cư này cho biết đã có rất nhiều lời phàn nàn về hệ thống thang máy trong tòa chung cư này kể từ năm 2000 đến nay. "Thang máy ở đây lúc nào cũng có vấn đề. Một tuần trước đây thôi, sự việc tương tự cũng đã xảy ra. Rất may là cửa thang máy không mở, nên không ai gặp nạn cả", Elizabeth Delacruz (26 tuổi), một cư dân trong tòa chung cư cho biết.

Người đại diện của công ty quản lý tòa nhà vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào cho sự cố lần này. Được biết, tòa nhà được xây dựng năm 1974, cao 24 tầng và có 335 căn hộ.

Hiện, cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Trang Đỗ / Trí Thức Trẻ