Vốn cổ hủ, lại nóng tính, mẹ tôi quyết không cho cưới bởi bà nhìn thấy một hình xăm bí ẩn sau gáy Huyền.

Yêu nhau một thời gian, tôi dẫn Huyền về ra mắt để xin phép hai gia đình làm đám cưới. Lúc này, em đã ra trường, đi làm, còn tôi cũng đã gần 30 tuổi. Tôi rất muốn chúng tôi tổ chức đám cưới trong thời gian gần nhất. Hôm về nhà tôi, Huyền mặc giản dị, áo phông bên trong, khoác áo khoác mỏng bên ngoài, nhìn em lịch sự, rạng rỡ vô cùng. Nói chung tôi thấy rất vui và hào hứng.

Về nhà tôi, em tỏ ra nhanh nhẹn, đảm đang, Huyền xung phong vào bếp nấu nướng. Tôi không ngờ em khéo tay đến vậy, chỉ một loáng, em đã bày biện xong mâm cơm ngon lành, đẹp mắt.

Huyền lễ phép, ăn nói đâu vào đấy khiến bố mẹ tôi ưng lắm. Thế nhưng, khi ăn cơm xong, vì nóng nên Huyền cởi bớt áo khoác ngoài ra. Mẹ tôi nhìn thấy hình xăm con mèo sau gáy, thái độ của bà thay đổi thấy rõ. Từ đó, bà quyết không cho cưới.

Me toi cam cuoi vi hinh xam sau gay con dau tuong lai - Anh 1

Định kiến của mẹ tôi với Huyền bắt nguồn từ hình xăm con mèo sau gáy cô ấy. Ảnh minh họa: Vinadaily.net.

Những phút sau đó, mặt mẹ tôi tối sầm lại, vốn là người nóng tính, bà hét toáng lên "Đúng kiểu con gái không đứng đắn, chơi bời. Nếu không phải con gái chơi bời thì sao lại đi xăm lên người như thế?"

Dù người yêu tôi có giải thích thế nào thì mẹ tôi cũng không đồng ý. Mẹ lôi tôi vào phòng và nói gia đình tôi không thể chấp nhận kiểu con dâu "giang hồ" như thế.

Ba từ "gái giang hồ" khiến tôi lạnh cả sống lưng. Tôi nghĩ mẹ tôi đã quá cổ hủ khi chỉ vì một hình xăm mà đánh giá Huyền. Bởi 2 năm yêu cô ấy, Huyền luôn là cô gái ngoan ngoãn, mẫu mực, thậm chí chúng tôi còn chưa bao giờ đi quá giới hạn.

Những ngày sau đó, mẹ tôi liên tục gây sức ép buộc tôi phải chia tay Huyền, với lý do sợ họ hàng biết thì phá hỏng hết gia phong, dòng họ bao lâu nay. Tôi đem chuyện này kể với cậu bạn thân, câu ta nói tôi nên khuyên Huyền đi xóa hình xăm. Nhưng tôi biết với tính cách của Huyền, cô ấy sẽ không bao giờ chịu làm điều đó.

Bây giờ thì tôi như phát điên, bởi một bên là mẹ còn một bên là người con gái tôi yêu tha thiết. Tôi phải làm gì để thay đổi định kiện về người yêu trong mắt mẹ tôi bây giờ? Có ai đã trong hoàn cảnh này xin hãy cho tôi một lời khuyên.