Nhiều nghệ sỹ biết tin đã gửi lời chia buồn đến gia đình NSƯT Trần Lực.

Me NSUT Tran Luc qua doi o tuoi 83 - Anh 1

Nghệ sĩ Trần Thị Xuân. (Ảnh: Tran Luc/Facebook)

Mẹ Trần Lực - nghệ sĩ Trần Thị Xuân qua đời ngày 19/10/2016, hưởng thọ 83 tuổi.

Trong cáo phó đăng tải trên mạng, Trần Lực viết:

"Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin vợ, mẹ, bà chúng tôi:

Nghệ sỹ Trần Thị Xuân sau một thời gian lâm bệnh đã từ trần hồi 18:15 ngày 19/10/2016 (tức ngày 19/9 năm Bính Thân), hưởng thọ 83 tuổi.

Tang lễ cử hành vào hồi 9:30 đến 11:00 ngày 24/10/2016 (tức ngày 24/9 năm Bính Thân) tại nhà tang lễ bệnh viện TƯ 108 số 5 Trần Thánh Tông, Hà nội. Hỏa táng tại nhà hóa thân hoàn vũ Văn Điển Hà Nội. An táng tại nghĩa trang Cổ Am- Vĩnh Bảo- Hải Phòng."

Khi biết được thông tin này, nhiều người hâm mộ và các nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Trần Lực như Chí Nhân, Tự Long, Chiều Xuân, NTK Đức Hùng...

MC Phan Anh dù đang cứu trợ cho bà con miền Trung cũng kịp thời gửi lời động viên Trần Lực: "Em buồn quá, hôm trước còn hẹn anh lên thăm gia đình".

Me NSUT Tran Luc qua doi o tuoi 83 - Anh 2

Một tấm hình cũ của mẹ được Trần Lực chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Tran Luc/Facebook)

Nghệ sĩ Trần Thị Xuân là người bạn đời của GS. NSND Trần Bảng, là mẹ của NSƯT Trần Lực. Bà vốn là một trong số những nghệ sĩ chèo đầu tiên của Việt Nam trưởng thành từ đoàn văn công Tiền phương được thành lập trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Thời trẻ, nghệ sĩ Trần Thị Xuân đã vào nhiều vai diễn nổi tiếng như vai Thị Kính trong vở chèo cổ nổi tiếng "Quan Âm thị Kính", vai nàng Ba trong "Lọ nước thần", vai mụ Quán trong "Súy Vân"; vai Ngát trong vở chèo hiện đại "Máu chúng ta đã chảy"... Bà cũng là bạn diễn ăn ý của những nghệ sĩ vang danh như NSND Chu Văn Thức, NSND Mạnh Tuấn, NSƯT Bạch Tuyết...

Me NSUT Tran Luc qua doi o tuoi 83 - Anh 3

Nghệ sĩ Trần Thị Xuân. (Ảnh: Tran Luc/Facebook)

Me NSUT Tran Luc qua doi o tuoi 83 - Anh 4

Nghệ sĩ Trần Thị Xuân và GS. NSND Trần Bảng. (Ảnh: Tran Luc/Facebook)

HT