Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế bị bắt và có thể bị buộc tội ngộ sát. Nhưng dư luận đòi bỏ tù người mẹ vì không trông nom con cẩn thận

Theo Mirror ngày 24-10, tai nạn đau lòng xảy ra ở ở thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Hình ảnh từ camera cho thấy hai mẹ con đang đi trên đường, nhưng người mẹ vì mải xem điện thoại đã để con gái nhỏ vượt lên phía trước và quẹo ngay trước mũi một chiếc xe hơi.

Tài xế xe hơi đã vô ý cán qua người cô bé. Khi phát hiện ra, bà mẹ hoảng loạn la hét nhờ mọi người giúp đưa con gái ra ngoài nhưng đã muộn. Cô bé không còn thở nữa.

Công an thành phố Nhạc Dương đã bắt giữ người lái xe. Ông này có thể đối mặt với tội ngộ sát vì không phát hiện ra cô bé.

​Me mai xem dien thoai, con gai 2 tuoi bi xe can chet - Anh 1

Bé gái đi về phía đầu xe hơi mà bà mẹ không hay biết vì lo xem điện thoại - Ảnh chụp từ clip.

Tuy nhiên dư luận lại bày tỏ phẫn nộ với sự vô trách nhiệm của người mẹ. Họ nói bởi vì cô mải mê xem điện thoại mà lơ là trông con mới dẫn đến sự cố.

Nhiều người kêu gọi bỏ tù hoặc phạt người mẹ này, tuy nhiên đến nay chưa có tin đưa về mức phạt dành cho cô.

Sự việc cũng gây bàn tán xôn xao trên mạng. Nhiều người chỉ trích người mẹ và thương cảm bé gái xấu số, có người thương cho tài xế xe hơi bị vạ lây oan uổng.

"Người phụ nữ vô trách nhiệm... Tôi không hiểu những người như cô liệu rồi có bị ám ảnh khi nhìn thấy điện thoại hay không", một người viết.

Theo Tuổi trẻ