Một phụ nữ bị bệnh tâm thần bị người cùng thôn xâm hại đến có thai. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Nga Sơn điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ tâm thần bị xâm hại đến có thai, PV đã tìm về địa phương nơi xảy ra vụ việc để tìm hiểu thực hư của câu chuyện.

Theo phản ánh của bà M.T.M. (SN 1949, trú ở thôn Phong Phú, xã Nga Phú, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, bà M. có người con gái là chị M.T.L. (SN 1984) bị bệnh tâm thần nhiều năm nay hiện đang điều trị ngoại trú. Tuy nhiên chị L. đã bị một người cùng thôn cưỡng hiếp nhiều lần , dẫn đến có thai. Hiện, chị này đang mang thai tháng thứ 5.

Me gia to giac con gai tam than bi xam hai den co thai - Anh 1

Bà M. cùng chị L. - người phụ nữ tâm thần bị xâm hại đến có thai

Theo bà M. cho biết: "Nó (chị L.) bệnh tâm thần đi lang thang khắp xã, không có khả năng lao động. Nhiều năm nay, vợ chồng già chúng tôi phải nuôi nó cùng với đứa con của nó nên khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn. Giờ đây nó lại tiếp tục mang thai một đứa nữa và cái thai đang ở tháng thứ 5 rồi, gia đình chẳng biết phải xử lý thế nào nên đã gửi đơn đến Công an điều tra với mong muốn tìm kẻ đã hãm hại con mình" bà M. cho biết.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình và bà M. đã làm đơn gửi UBND xã Nga Phú, huyện Nga Sơn để yêu cầu cơ quan chức năng xử lý vụ việc nhưng qua nhiều tháng đến nay sự việc vẫn trôi vào im lặng, gia đình rất bức xúc không biết gửi đơn đến đâu để tìm công lý cho con.

Trước sự việc trên trao đổi với PV, ông Hoàng Huy Tám, Bí thư Đảng ủy xã Nga Phú, cho biết: Hiện xã UBND xã đã nhận được đơn tố giác của gia đình bà M. và đã giao cho ban Công an xã thụ lý và giải quyết theo quy định của pháp luật. Sau khi nhận thấy vụ việc vượt quá thẩm quyền, chúng tôi đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện Nga Sơn.

"Công an huyện cũng cử cán bộ về lấy lời khai của chị L. và người thân tại trụ sở UBND xã. Vụ việc đang được Công an huyện thụ lý nên khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin tới người nhà nạn nhân" ông Tám cho biết.

Cũng liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV ông Phan Thanh Nhuận, Phó trưởng Công an xã Nga Phú, Công an huyện Nga Sơn thông tin, hiện Công an xã đã phối hợp với Công an huyện triệu tập, lấy lời khai của đối tượng bị gia đình bà M. tố cáo. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN