Hãy đi dạo ở những vùng đất tạo cảm hứng cho các nhà văn Anh, nơi truyền cảm hứng hồi sinh những cuốn tiểu thuyết yêu thích về thiên nhiên.

Me dam 'chon thien duong' tao cam hung tuyet voi cho nha van - Anh 1

1. Thung lũng Grassington, Yorkshire
Thung lũng Yorkshire có rất nhiều thảm hoa dại nhiều màu sắc rực rỡ, những nhà thờ cổ kính còn sót lại. Đến đây, bạn có thể thưởng thức bia ngon với giá cả hợp lý ở các quán rượu đồng quê, được xây dựng với các vật liệu truyền thống từ 400 năm trước. Đây chính là một trong những vùng đất tạo cảm hứng cho các nhà văn Anh.

Me dam 'chon thien duong' tao cam hung tuyet voi cho nha van - Anh 2

2. Nidd Gorge, North Yorkshire
Vùng phía bắc Yorkshire có vẻ đẹp đặc trưng của mùa thu. Bạn có thể đi dạo qua những cầu nước trong vắt như gương soi, phản chiếu sắc vàng và đỏ đặc trưng của mùa thu nơi đây.

Me dam 'chon thien duong' tao cam hung tuyet voi cho nha van - Anh 3

3. Lingmoor Fell, Lake District
Vùng núi với độ cao hợp lý cho bạn cho một ngày dã ngoại tuyệt vời, với khung cảnh thiên nhiên gợi cảm hứng sáng tác cho các nhà văn. Bạn có thể dạo đi dạo tới quán rượu có tên Brittania Inn, có mái ngói thấp và mặt tiền quán màu trắng đặc trưng đã tồn tại 500 năm.

Me dam 'chon thien duong' tao cam hung tuyet voi cho nha van - Anh 4

4. Sligachan, Isle of Skype
Vùng thung lũng hồ biển không thể quên ở Scotland một khi bạn đặt chân tới, bởi những ánh sáng huyền ảo của những vách đá.

Me dam 'chon thien duong' tao cam hung tuyet voi cho nha van - Anh 5

5. Bãi biển Wells phía bắc Norfolk
Bãi biển hoang sơ duy nhất nằm ở phía bắc nước Anh là nơi bạn có thể tận hưởng không gian thoáng đãng và yên bình. Vào mùa thu và mùa đông, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài sinh vật biển hoang dã và thưởng thức loại bánh rán đặc trưng của Hà Lan ngay ở nước Anh.

Me dam 'chon thien duong' tao cam hung tuyet voi cho nha van - Anh 6

6. Fermyn Woods, Northamptonshire
Vùng nông thôn nơi đây có vẻ đẹp đặc trưng của rừng cây. Bạn có thể chiêm ngưỡng những đàn bướm đẹp nhất của nước Anh.

Me dam 'chon thien duong' tao cam hung tuyet voi cho nha van - Anh 7

7. Horsey Broad, Norfolk
Nằm ở phía tây của East Anglia nơi bạn có thể chiêm ngưỡng chiếc cối xay gió vẫn còn hoạt động. Gần đây, dọc bờ biển vùng này còn được biết đến như một vùng nổi tiếng có vì nhiều hải cẩu xám Atlantic tới sinh con.

Me dam 'chon thien duong' tao cam hung tuyet voi cho nha van - Anh 8

8. Glenariff, County Antrim
Nơi đây bạn có thể chiêm ngưỡng thác nước đá sâu 140 m đổ xuống thung lũng Glenariff và tận hưởng vẻ đẹp của hai bên bờ sông Lenariff.

Me dam 'chon thien duong' tao cam hung tuyet voi cho nha van - Anh 9

9. Tường thành York:
Tường thành thời trung cổ được biết đến như tường thành dài nhất còn bảo tồn ở Anh. Bạn có thể rẽ qua bảo tàng tàu điện để chiêm ngưỡng và tìm hiểu lịch sử lịch sử ngành đường sắt của Anh.

Me dam 'chon thien duong' tao cam hung tuyet voi cho nha van - Anh 10

10. Thung lung Finglas, Trosachs
Bạn có thể đi dạo lên đến sườn đồi ở độ cao 600 m để chiêm ngưỡng cảnh mùa thu tuyệt vời nơi đây. Những rừng cây bạt ngàn soi bóng xuống hồ nước sẽ mê hoặc bạn. Nguồn ảnh: Independent.co.uk.