(Dân trí) - Chiều ngày 19/6, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đến thăm và trao số tiền 12.450.000 đồng. Quỹ nhân ái tuần 3 và tuần 4 /5 tới mẹ con Hoàng Thị Hà ở xóm 13, Cẩm Thịnh, (Cẩm Xuyên) nhân vật trong bài viết “Xin cho em đi tiếp ước mơ”.

Nhắc đến hoàn cảnh hai mẹ con chị Hà trong cái xóm nghèo này ai ai cũng thương xót. Nhìn hình ảnh người mẹ gầy gò ốm yếu, ngày ngày làm thuê, cuốc mướn để chắt góp từng đồng đong cân gạo, mua viên thuốc giảm đau cho con mắc căn bệnh hiểm nghèo, không ai là không thương cảm.

Mẹ con chị Hoàng Thị Hà ở xóm 13, Cẩm Thịnh (Cẩm Xuyên) nhận số tiền 12.450.000 đồng quỹ nhân ái tuần 3 và tuần 4 tháng 5/2012

Chúng tôi có mặt tại căn nhà nhỏ hai gian của mẹ chị lúc đã cuối chiều. Chị Hà vừa mới đi gặt thuê về vội vàng rót nước mời khách chị cho biết: "Từ hôm 20/4 đến nay thấy cháu đau ốm triền miên lo lắng đến cho sức khỏe của cháu chị đã đưa cháu ra Hà Nội tái khám. Tại bệnh viện Nhi trung ương, cháu đã được các bác sỹ kiểm tra tình trạng sức khỏe để chuẩn bị mổ tim cho em. Nhưng kết quả khám nghiệm cho thấy cháu Khách Diệp thiếu máu và không đủ sức khỏe để mổ, nên các bác sỹ truyền máu và để gia đình đưa cháu về nhà chăm sóc chừng 3 tháng, sau khi đảm bảo sức khỏe mới đưa cháu trở lại bệnh viện để khám và phẫu thuật".

Nhận số tiền hơn 12 triệu đồngcủa bạn đọc báo Dân trí, chị Hà rơi nước mắt: “Hôm đưa cháu ra Hà Nội tưởng mọi chuyện suôn sẻ, nhưng khi nghe bác sỹ nói rứa tui buồn và lo lắm. Đưa cháu về sợ không vay mượn được tiền để chăm sóc cho cháu sớm khỏe mà đưa ra tái khám và phẫu thuật, như vậy thì sợ là không còn cơ hội cứu sống cháu nữa. Nay có số tiền này, tui sẽ chi tiêu tiết kiệm, cho cháu ăn uống đảm bảo để mong cháu sớm khỏe mạnh mà đưa ra Hà Nội mổ tim. Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình chị Trần Thị Ly cán bộ xã cảm ơn báo điện tử Dân trí và các cá nhân, tổ chức và các nhà hảo tâm nhiều lắm. Nhờ có sự quan tâm đó mà mẹ con chị Hà bớt được phần nào khó khăn.

Xuân Bắc – Văn Dũng