Trong đám cưới của vợ chồng em, mẹ chồng với son phấn, vòng vàng... nổi bật hơn cả con dâu.

Hỏi: Nhìn bao đôi tay trong tay, hân hoan về nhà chồng, còn em thì lòng đau như cắt và thấy tủi hổ quá. Em bắt đầu vỡ mộng từ ngày cưới chị ạ!

Mới ngày hôm qua, em còn thấy hồi hộp mong chờ được chung sống dưới 1 mái nhà với chồng thì hôm nay em đã thấy chán nản.

Em chán mẹ chồng và nay em chán sang cả anh ấy. Ai cũng nói em là “chuột sa chĩnh gạo” và mẹ chồng em cũng bĩu môi nói vậy. Em cũng nói thêm rằng, khi biết anh yêu em, mẹ anh cũng phản đối kịch liệt nhưng vì tình yêu của chúng em dành cho nhau quá lớn nên bà cũng phải chấp nhận.

Em là một cô gái tỉnh lẻ, mặt mũi, gia cảnh cái gì cũng bình thường. Nhưng anh là một chàng công tử thành phố, hào hoa. Nhà anh sở hữu cả một cửa hàng quần áo rất lớn ở trên phố. Anh là dân công nghệ, cuối tuần rảnh rỗi anh lại phụ giúp bố mẹ quản lý cửa hàng.

Anh là người đàn ông tốt, người con hiếu thảo. Có lẽ vì nhà giàu nên trong đám cưới của chúng em, bố mẹ anh bày vẽ ra bao nhiêu thứ. Họ đòi hỏi phải tổ chức ở khách sạn lớn, nhà em làm sao kinh tế khá giả bằng nhà chồng mà lo cho được.

Nhưng thương con, bố mẹ em cũng bấm bụng vay mượn rồi bán trâu bán bò để theo kịp.

Ai cũng cười thầm khi nhìn cảnh nhà em nhếch nhác, chênh lệch một trời một vực với nhà trai. Khách nhà trai đương nhiên là ăn mặc đẹp, sang trọng còn họ hàng nhà em thì vừa ít, lại vừa quê mùa.

Thấy thế, mẹ chồng còn cười khẩy và nói lớn với chồng em: “Eo, quê chưa kìa”. Bà còn đon đả ra bảo bố mẹ em: "Ơ, khách nhà ông bà chỉ từng này thôi à? Thừa mấy mâm rồi đấy".

Bà còn trang điểm lòe loẹt, vàng đeo đầy người, nổi hơn cả cô dâu. Chẳng phải nói, bố mẹ em sượng sùng như thế nào. Đấy là đám cưới, hậu đám cưới mới khiến em chán nản.

Suốt ngày mẹ chồng dạy phải học cách sống của người thành phố kẻo ngượng mặt nhà chồng.Rồi bà còn bóng gió dặn em hạn chế bố mẹ lên đây thăm con gái.

Bà bảo: “Sau này có cháu, đừng hòng bà cho cháu bà về quê, lại lây tính quê mùa thì chết cháu bà”.Chồng em thì hiền, thấy em buồn anh cũng chỉ an ủi: “Mẹ già rồi em chấp làm gì?”

Em không chấp mẹ chồng nhưng những lời nói vô tình đó khiến em đau đớn và càng thấy thương bố mẹ em hơn. Nuôi em lớn bằng từng này gả đi lấy chồng vậy mà bố mẹ vẫn bị mang ra đàm tiếu. Em phải làm gì hả chị?

(Huyền Thư, Hoàng Ngân, Hà Nội)

Me chong pho, con dau que - Anh 1

Những lời nói vô tình của mẹ chồng khiến em đau đớn (ảnh minh họa)

Tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước khi cưới, nhiều bạn trẻ luôn tưởng tượng ra viễn cảnh lãng mạn, hạnh phúc tột cùng, đẹp lung linh của lễ cưới và cuộc sống sau hôn nhân.Thế nhưng nghĩ là nghĩ còn thực hay không lại là một vấn đề khác.

Hôn lễ là chuyện quan trọng của đời người vì thế mà nhiều bậc cha mẹ luôn muốn tổ chức đám cưới sao cho long trọng, hoành tráng để nở mày nở mặt với thiên hạ.

Chính vì thế mẹ chồng em thích tổ chức đám cưới của các em ở khách sạn lớn nhưng điều này lại khiến nhà gái chạnh lòng, sượng sùng. Nhưng em hãy cho qua chuyện này và nghĩ rằng mỗi người có suy nghĩ và cách làm riêng.

Còn việc mẹ chồng em xem thường ra mặt nhà gái thì cũng thật đáng buồn. Hơn nữa, chồng em lại là người bản tính hiền lành, luôn nghe lời mẹ nên ít nhiều em cũng sẽ thấy tủi thân.

Chị hiểu và chia sẻ với những cái khó mà em đang phải chịu đựng. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là một vấn đề muôn thuở, nan giải với nhiều bạn trẻ chứ không riêng gì em. Vậy nên làm gì vào lúc này?

Chị nghĩ, em có thể nói chuyện với chồng về những tâm trạng, suy nghĩ trăn trở mà em đang mang. Nếu hai vợ chồng không có điều kiện ra ở riêng, em cần phải khéo léo trong cách ứng xử và phải biết chịu đựng. E

m hãy cố gắng coi mẹ chồng như mẹ đẻ, dành thời gian chăm sóc, chia sẻ suy nghĩ với mẹ. Hãy chuẩn bị những bữa ăn cuối tuần thật ngon cho cả nhà chẳng hạn...Chị tin, một người con biết nghĩ và hiền lành như em, mẹ chồng em cũng sẽ hiểu, bà sẽ thay đổi và yêu thương em hơn.

Còn nếu mẹ chồng vẫn gây "khó khăn" cho mình thì em nên cùng chồng chuẩn bị ra riêng. Có thể vật chất sẽ hơi khó khăn nhưng về tinh thần thì cả em, chồng em và mẹ chồng sẽ thoải mái, tình cảm được duy trì bền chặt.An tâm em nhé, chúc em sớm có sự lựa chọn phù hợp cho cuộc sống của mình!

Theo Trithuctre