Gần 12 tiếng trôi qua, tôi đã cố gắng hết sức những vẫn không thể sinh con. Bác sĩ chạy ra thông báo với gia đình và nhận được kết quả vô cùng bất ngờ...

Tôi và anh đã kết hôn được 3 năm, cuộc sống gia đình vẫn vui vẻ và đầm ấm cho dù tôi không hợp mẹ chồng cho lắm. Hơn thế nữa, việc lâu không có con cũng là một trong những lý do khiến tôi không hợp mẹ chồng. Nhưng rồi mọi chuyện đã qua đi khi tôi mang trong mình đứa bé của anh, khi biết tin tất cả mọi người đều rất vui mừng, hạnh phúc. Nhưng tôi không thể tưởng tượng được rằng chế độ chăm sóc bà bầu của mẹ chồng tôi lại khủng khiếp đến như vậy: chỉ ăn, ăn và ăn... Ăn tất cả mọi thứ có thể và tất cả chỉ vì lý do duy nhất rằng: ''Ăn cho con nó lớn''.

Tôi thực sự cảm thấy vô cùng ngột ngạt và khó chịu với cách đối xử đó, tôi dường như không được quyết bất cứ việc gì trong nhà, cho mọi người và bản thân mình. Mọi việc đều diễn ra với sự sắp xếp của mẹ chồng.

Tôi cũng nhiều lần tâm sự với chồng, nhưng anh cũng chỉ nói: ''Mẹ anh là một người gia trưởng, em cố gắng chịu đựng một thời gian. Anh sẽ cố gắng bảo mẹ dần dần''.

Tôi dù rất lo lắng và rối bời nhưng cũng đành đồng ý chấp nhận. Và cuối cùng ngày tôi mong chờ cũng đã tới - ngày tôi chuyển dạ. Hôm đó, tôi đau đẻ dữ dội, vào viện bác sĩ nói không có vấn đề gì, nhưng sau đó chờ suốt 12 tiếng vẫn không sinh được, lúc ấy tôi đau đớn cứ tưởng sắp chết. Đến khi thấy tôi có vẻ không chịu nổi, bác sĩ nói:

- Em bé bị thừa cân và gia đình nên xem xét đến việc mổ lấy thai nhi để tránh sự nguy hiểm cũng như đau đớn cho mẹ.

Me chong nhat quyet bat con dau de thuong du biet rang co dang sap kiet suc va cai ket - Anh 1

Tôi đau đẻ dữ dội tưởng chừng như sắp chết (Ảnh minh họa)

Nhưng vừa nghe thấy ý kiến của bác sĩ thì mẹ chồng liền nói:

- Không bao giờ có chuyện đẻ mổ! Cứ để con dâu tôi đẻ thường, chịu đau một chút cũng không sao, số tiền đẻ mổ khá lớn nên chúng tôi không đồng ý.

Chồng tôi sau khi nghe mẹ liền quay sang nói:

- Em cố gắng đẻ thường đi, vừa tốt cho sức khỏe lại đỡ đau sau này nữa.

Phá tan sự ảm đạm và bình tĩnh của mẹ và chồng tôi, bác sĩ liền nói gấp gáp:

- Tình hình rất gấp gáp đấy, người nhà ký vào quyết định mổ đi để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con.

Nhưng mẹ và chồng tôi vẫn kiên quyết:

- Đẻ mổ tốn kém lắm, bao nhiêu người đẻ thường có sao đâu.

Tôi dường như đang sắp kiệt sức và vô cùng thất vọng về cách hành xử vừa rồi của họ. Lăn lê trên chiếc giường đẻ, đau đến nghẹt thở lại còn ức chế tủi hờn, nước mắt nước mũi giàn giụa rồi cứ vậy la hét thất thanh trong căn phòng.

Mà thật may mắn làm sao khi sau gần 2 tiếng vật lộn với những tiếng hét thất thanh, cuối cùng tôi cũng đã hạ sinh được bé trai kháu khỉnh. Tôi chỉ kịp thoáng nhìn con một lát rồi lịm đi lúc nào không hay.

Me chong nhat quyet bat con dau de thuong du biet rang co dang sap kiet suc va cai ket - Anh 2

(Ảnh minh họa)

Ngày hôm sau, bố mẹ đẻ tôi đã đến và hỏi han tình hình. Ngay sau khi biết chuyện, mẹ tôi liền quay sang bà thông gia nói:

- Tại sao bà không cho nó đẻ mổ? Tiền quan trọng hay tính mạng con người quan trọng? Bà định giết con dâu và cháu nội mình à?

Sau đó bố mẹ tôi đã quyết định đưa tôi và con về nhà. Đến lúc này mẹ chồng và chồng tôi mới hoảng sợ, xin mọi người đừng làm như vậy. Nhưng có lẽ tất cả đã quá muộn để níu kéo một mái ấm gia đình. Tôi lập tức ly hôn chỉ sau vài ngày sinh con, dù rất tiếc nuối vì đã từng hi vọng rằng đó sẽ là mái ấm hạnh phúc đi với mình đến hết cuộc đời này.

Theo Gia đình Việt Nam