Có mâu thuẫn từ trước với hàng xóm, bà Thư cùng 2 con dâu lột quần và dùng rơm đốt vùng kín hàng xóm.

3 mẹ con bị truy tố về tội “Làm nhục người khác” là Đàm Thị Thư, 56 tuổi và Nguyễn Thị Tám, 26 tuổi; Đàm Thị Thúy An, 24 tuổi (cùng ở thôn Sơn Đoài, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Do mâu thuẫn về đất đai nên giữa gia đình bà Thư và chị Đàm Thị P, 42 tuổi (hàng xóm nhà bị cáo Thư) coi nhau như thù địch.

Khoảng 7h sáng, khi đi xe đạp ngang qua nhà Thư, chị P buông lời chửi bậy khiến hai bên xảy ra cãi vã. Bà Thư vô cùng bực tức vì mới sáng sớm đã bị chửi bới vô cớ nên bà này lấy rơm quấn thành cụm nhỏ cất đi để đợi cơ hội “dằn mặt" hàng xóm.

Khoảng 2 tiếng sau, khi thấy chị P đang đạp xe ngang qua ngõ nhà mình, bà Thư lao ra, kéo đổ xe khiến chị P ngã xuống đường. Nghe tiếng mẹ chồng la hét, hai cô con dâu của bà Thư là Tám và An, liền chạy ra túm đầu chị P đập xuống nền đường bê tông.

Me chong cung con dau dung rom dot vung kin hang xom - Anh 1

Mẹ con bị cáo Thư tại phiên tòa

Sau đó, An giữ chân nạn nhân để mẹ chồng lột quần hàng xóm. Được mọi người can ngăn, chị P kịp kéo trang phục lên. Lúc này, Thư chạy vào lấy nhúm rơm chuẩn bị trước đó châm lửa đốt vùng kín của chị P, nhưng do trời mưa, lửa vụt tắt.

Chưa hả giận, Thư tiếp tục sai Tám lấy nhúm rơm thứ hai ra đốt hàng xóm. Ngọn lửa từ nhúm rơm của Tám đã khiến chị P cháy xém một mảng ở đùi phải. Khi hàng xóm vào can ngăn, chị P mới thoát thân.

Tại phiên tòa sơ thẩm vào tháng 10/2015, bị cáo Thư trình bày, mình không tụt quần, làm nhục, không đánh và đốt vào vùng kín của chị P. Các con dâu của bị cáo không tham gia giằng co với chị P.

Bản án sơ thẩm cũng ghi nhận lời khai của nhiều nhân chứng cho rằng, có việc ba mẹ con bị cáo Thư đã hành hung và làm nhục chị P. Theo lời nhân chứng trong bản án sơ thẩm, họ chứng kiến việc Thúy An giữ chân để mẹ chồng tụt quần hàng xóm. Và mẹ con bà Thư còn dùng rơm đốt vào vùng kín của nạn nhân.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bà Thư bị tòa tuyên 15 tháng tù, Tám 9 tháng tù và An 6 tháng tù, đồng thời phải bồi thường hơn 18 triệu đồng cho chị P.

Không đồng tình với bản án của TAND huyện Sóc Sơn, 3 bị cáo đã làm đơn kháng cáo.

Chiều ngày 12/4, sau nửa ngày xét xử, HĐXX quyết định nghị án kéo dài tới ngày 13/4 sẽ tuyên án. Bất ngờ, ngày 13/4, HĐXX lại quay lại phần thẩm vấn đối với một số nhân chứng. Tuy nhiên, lời khai của hai nhân chứng được mời tới phiên tòa lại “vênh” nhau hoàn toàn.

Nhân chứng đầu tiên là chị Nguyễn Thị Mai (trú ở thôn Sơn Đoài, sống ở gần nhà bị cáo và bị hại) khẳng định, chị đã chứng kiến cả ba mẹ con bị cáo Thư cùng nhau xông vào vật lộn, giằng co, tụt quần và dí mồi lửa vào “vùng kín” của chị P.

Còn anh Đàm Quang Long- người tham gia can ngăn vụ xô xát khai rằng, về nhúm rơm mà các bị cáo dí vào vùng kín của nạn nhân thì anh Long cho hay không để ý “Do sự việc lúc đó lộn xộn, sự việc diễn ra nhanh, tôi không nhìn thấy mồi rơm và cũng không nhìn thấy có ai đó dí vào “vùng kín” bị hại”, anh Long cho hay.

Tại phiên thẩm vấn hôm 12/4, bị cáo Thư đã thừa nhận cùng với hai con tấn công, đốt vùng kín của chị P thì tại phiên thẩm vấn hôm nay, bị cáo An liên tục khẳng định không tham gia cùng mẹ chồng tấn công chị P mà chỉ có mặt ở hiện trường theo dõi sự việc.

Trước lời khai mâu thuẫn của những người làm chứng và của các bị cáo, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để làm rõ lại lời khai của các nhân chứng và những người có liên quan.

Trường hợp gây thương tích vùng kín khi xảy ra va chạm không còn hiếm gặp. Thậm chí có những trường hợp chồng dùng dao xẻo "vùng kín" của vợ vì ghen tuông.

Người chồng là Bùi Mạnh Cường (52 tuổi, ở phường Quang Trung, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). Nạn nhân là N.T.L (40 tuổi, ở phường Yên Thanh, Uông Bí).

Theo thông tin ban đầu, do ghen tuông, nghi ngờ vợ quan hệ với người khác, tối 25/9, Cường trói chị L. lại và đánh đập. Cường lấy dao xẻo "vùng kín" của vợ. Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy sang và đưa chị L. đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (ở TP. Uông Bí, Quảng Ninh).

Hồng Hoa (Tổng hợp)