Video lan truyền trên mạng xã hội gần đây đang khiến nhiều người đặt dấu hỏi về biện pháp trừng phạt kì lạ của người mẹ với con gái.

​Me cao dau con gai vi loi xuc pham ban ung thu - Anh 1

Hình ảnh được cho là của một bà mẹ đang cạo tóc con gái để trừng phạt lỗi lầm của cô (Ảnh: Facebook)

Mặc cho cô gái gào thét van xin, người phụ nữ lớn tuổi được cho là mẹ vẫn tiếp tục cạo từng nắm tóc trên đầu con gái vứt xuống nền nhà. Bà mẹ tỏ vẻ rất cứng rắn và bình tĩnh khi lướt dao cạo điện trên đầu cô gái trẻ.

Cô gái đã chế giễu một người bạn học mắc bệnh ung thư, vì vậy nên phải nhận hình phạt nặng nề này (Nguồn video: Facebook)

Theo nhiều chú thích đăng kèm video, đây là hình phạt dành cho cô gái vì đã có hành vi chế giễu một người bạn học đang trong quá trình điều trị bệnh ung thư "Cô gái này đã bắt nạt một cô gái bị ung thư tại trường học, nên mẹ cô đã quyết định cạo đầu cô".

Tuy nhiên, một phiên bản khác của đoạn video đã xuất hiện từ cách đây khoảng một năm lại cho biết cô gái bị phạt vì đã đăng ảnh khỏa thân lên mạng.

Hai người phụ nữ đều nói tiếng Bồ Đào Nha, nhưng vẫn thật khó để khẳng định nguồn gốc chính xác của đoạn video này.

​Me cao dau con gai vi loi xuc pham ban ung thu - Anh 2

Bà mẹ hành động rất dứt khoát, cô gái chỉ có thể ôm mặt khóc (Ảnh: Facebook)

Dù cô gái phạm lỗi, nhưng hầu hết người dùng internet khi xem đoạn video đều cảm thấy cách phạt con của người mẹ này không hợp lý. Họ cho rằng không có lời giải thích nào thỏa đáng cho hành vi hạ nhục người khác đồng thời đăng tải hình ảnh không được cho phép lên mạng. Hơn thế nữa, cô gái bị cạo đầu trong clip có thể đang ở ngưỡng trưởng thành, những tổn thương tâm lý do hành động của người mẹ gây ra là khó tránh khỏi. Người mẹ đã "đi quá xa" trong phương pháp giáo dục con cái.

K.H (Theo Daily Mail)