Cho con bú nơi công cộng cũng cần phải có nghệ thuật để mẹ luôn "duyên" và con bú được nhiều nhất.

Me can luu y dieu gi khi cho con bu noi cong cong? - Anh 1

1. Biết rõ quyền của mình. Bạn đang trong giai đoạn nuôi con nhỏ và cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con. Cho con bú nơi công cộng là hoàn toàn hợp pháp và là một việc rất cần thiết. Hãy nhớ rằng không ai có quyền ngăn cản bạn cho con bú hay làm phiền bạn chỉ vì đó là nơi công cộng.

Me can luu y dieu gi khi cho con bu noi cong cong? - Anh 2

2. Luyện tập ở nhà trước gương. Bạn cũng không cần sợ rằng mình sẽ để lộ quá nhiều da thịt bởi đứa trẻ khi bú cũng sẽ che phần ngực bạn khá hợp lý. Bạn có thể thử các loại áo khác nhau để tìm ra cái phù hợp cho mình và bé bởi có những bé sợ vải chạm vào da mặt mình.

Me can luu y dieu gi khi cho con bu noi cong cong? - Anh 3

3. Chọn loại quần áo bạn thấy thoải mái khi cho con bú. Bạn nên chọn loại áo có lỗ để tiện mở ra khi cho con bú. Bạn cũng có thể dùng đồ thường ngày mình hay mặc nhưng nên là đồ rộng rãi, thoải mái. Bạn cũng có thể sử dụng áo có cúc, nhưng cũng nên là loại cúc dễ mở. Khoác thêm một chiếc sơ mi hay cardigan cũng là sự lựa chọn thông minh, giúp bạn trông lịch sự và kín đáo hơn.

Me can luu y dieu gi khi cho con bu noi cong cong? - Anh 4

4. Sử dụng địu vải. Địu vải sẽ đồng thời nâng đỡ đứa trẻ và che cả bầu ngực của bạn. Trong khi cho con bú, bạn vẫn có thể thoải mái đi dạo và chỉ cần kéo áo khỏi đầu ngực để đứa trẻ có thể ngậm và bú sữa.

Me can luu y dieu gi khi cho con bu noi cong cong? - Anh 5

5. Chọn loại áo ngực phù hợp, tiện lợi. Rất nhiều bà mẹ thích sử dụng kiểu áo ngực thể thao co giãn thay vì sử dụng loại chật khác vì nó giúp việc kéo áo ra dễ dàng hơn. Tốt nhất bạn nên tập dần ở nhà với việc kéo áo ngực này sao cho khéo léo trước khi ra khỏi nhà.

Me can luu y dieu gi khi cho con bu noi cong cong? - Anh 6

6. Tìm địa điểm phù hợp. Bạn cần tìm một nơi vừa thoải mái để có thể dựa lưng vào và cũng vừa đủ kín đáo để ít ai trông thấy. Ở siêu thị, nhiều người vào phòng thay đồ nhưng bạn có thể tới những ghế được đặt ở lối đi hoặc bàn ở quầy ẩm thực để cho con bú.

Me can luu y dieu gi khi cho con bu noi cong cong? - Anh 7

7. Quay người khi con bắt đầu ngậm vào đầu ti. Thường thì thời điểm lộ nhiều da nhất là khi con bắt đầu ngậm miệng vào hoặc nhả ra khỏi đầu ti. Khi đó, bạn có thể quay lưng đi để không ai nhìn thấy cảnh này. Sau đó, bạn có thể quay lại trò chuyện thoải mái với mọi người.

Me can luu y dieu gi khi cho con bu noi cong cong? - Anh 8

8. Sử dụng vật dụng để che chắn. Nếu bạn thực sự không thoải mái với việc cho con bú nơi công cộng thì bạn có thể dùng một chiếc mũ rộng vành hay một tấm vải to để che. Tuy nhiên, nhiều trẻ sẽ không thích việc này và chúng sẵn sàng khóc hay giật miếng vải đi.

Me can luu y dieu gi khi cho con bu noi cong cong? - Anh 9

9. Hãy mỉm cười! Nếu bạn thấy ai đó đang liếc nhìn mình, kể cả khi họ cau mày hay sợ hãi thì đơn giản bạn hãy mỉm cười. Bạn biết rằng mình đang cho con ăn và đó là một việc quan trọng hơn tất cả những điều khác.

Me can luu y dieu gi khi cho con bu noi cong cong? - Anh 10

10. Lường trước các tình huống có thể xảy ra. Bạn sẽ làm gì nếu như một nhân viên bảo vệ hay quản lý nhà hàng đi ra và yêu cầu bạn vào nhà vệ sinh cho con bú? Bạn sẽ phản ứng thế nào với những lời nhận xét tiêu cực về mình? Bạn chỉ cần lịch sự trả lời rằng không thể để con mình ăn bú trong nhà vệ sinh được, đó là quyền của bạn.